18 tình tiết Avengers: Endgame nổi bật nhất sau khi chúng ta xem phim

0

Avengers: Endgame mang đến sự kết thúc của một kỷ nguyên MCU. Những khoảnh khắc đau lòng, những pha hành động tuyệt vời, kết thúc 21 bộ phim kéo dài 11 năm và báo hiệu sự kết thúc của Giai đoạn 3 – ngoài Spider-Man: Far From Home mới là bộ phim chuyển giao đến giai đoạn 4. Cùng Nextphim tìm hiểu 18 tình tiết Avengers: Endgame nổi bật nhất sau khi xem phim.

1.Chuyện gì đã xảy ra với Gamora?

Sau khi cô đá Peter Quill vào chỗ hiểm khi gặp nhua trong Avengers: Endgame, Gamora rõ ràng không thể tin rằng bản thân tương lai (đã chết) của cô đã yêu “kẻ lừa đảo liên thiên hà” này. Cô ấy mất hút từ ​​thời điểm đó, và Quill đang cố gắng tìm ra nơi mà cô ấy đã đến khi anh trở lại Milano cùng với Thor, Drax, Rocket, Groot và Mantis .

tình tiết Avengers: Endgame
tình tiết Avengers: Endgame

Cô ấy đã đi đâu vậy? Nextphim.com biết rằng Gamora không có mặt trong đám tang của Tony Stark, không ngạc nhiên khi cô ấy không biết Tony, nên cô ấy đã phải chạy trốn sau chiến thắng. Có thể là cô ấy đã đi tìm lại chính mình sau khi Mad Titan tan biến, hoặc cô ấy cảm thấy không ổn vì đã hạ sát Nebula “quá khứ”. Dù bằng cách nàođi nữa, rất có thể phần 3 Guardians of the Galaxy sẽ tập trung vào việc tìm kiếm nữ thần xanh.

2.Làm thế nào để giết chết quá khứ của Nebula không giết chết con người tương lai của cô ấy?

Ngay khi bắt đầu Avengers: Hồi Kết, việc du hành thời gian trôi nổi trở thành một khả năng thành công không nhỏ, Bruce Banner nói rất rõ rằng việc du hành thời gian không hoạt động như chúng ta nghĩ. Banner liệt kê một loạt các bộ phim có yếu tố du hành thời gian như Back to the Future, Hot Tub Time Machine…những thứ có thể thay đổi quá khứ nhưng không có nghĩa là tương lai của bạn sẽ y như dự đoán, để đơn giản hóa vấn đề một khi bạn du hành về quá khứ, tương lai của bạn sẽ chịu tác động từ quá khứ và quá khứ xảy ra chuyển gì sẽ ảnh hưởng đến hiện tại của bạn.

tình tiết Avengers: Endgame
Nebula là mấu chốt tạo nên một loạt tình tiết Avengers: Endgame dở khóc dở cười

Vì vậy, khi Nebula giết Nebula trong quá khứ, cô ấy không chết, chỉ là một phiên bản cô ra đi mà thôi. Mọi thứ vẫn xảy ra với cô trong quá khứ khi cô nhớ lại, khi Nebula mà cô giết chết chuyển hướng khỏi dòng thời gian ban đầu, tách biệt hoàn toàn hai nhân vật.

3.Chuyện gì đang xảy ra với nhóm Guardians of the Galaxy?

Thor sẽ rời bỏ Asgard ở Trái Đất để đi cùng Guardians of the Galaxy giải quyết một số việc. Starlord không hài lòng về việc chia sẻ vai trò lãnh đạo và tàu vũ trụ của mình với Chúa tể sấm sét. Liệu Thor có trở thành thành viên của nhóm Vệ Binh ngân hà?

tình tiết Avengers: Endgame
Tình tiết Avengers: Endgame mà Thor có vẻ bất lực và hối hận

Sau tất cả những trò hề giữa Thor và nhóm Guardians trong Avengers: Infinity War, có lẽ Thor phù hợp với Guardians hơn là Avengers sắp tới. Với việc Guardians of the Galaxy 3 chắc chắn ra rạp, với James Gunn trở lại chỉ đạo, có thể là Thor giúp những người bảo vệ tìm kiếm phiên bản Gamora vừa xong.

Chắc chắn, Quinn sẽ không để cô ấy đi, ngay cả khi đó không phải là phiên bản Gamora mà anh ấy từng yêu. Tuy nhiên, bạn có thể phải chờ một lúc để có câu trả lời cho câu hỏi này, vì Guardians of the Galaxy 3 được đồn đoán sẽ có ngày phát hành nằm ở đâu đó vào năm 2022

4.Valkyrie sẽ thay đổi gì trong Asgard mới?

Thor đã rũ bỏ gánh nặng và trách nhiệm đi kèm với sự lãnh đạo, sau một thời gian anh vật lộn với cảm giác tội lỗi khi không giết Thanos lần đầu tiên . Và anh trao lại quyền lực cho Valkyrie với tư cách là nữ hoàng của New Asgard, chiến binh đã nói với anh rằng cô sẽ có nhiều thay đổi.

tình tiết Avengers: Endgame
Valkyrie với tư cách là nữ hoàng của New Asgard

Những thay đổi đó có thể là gì? Xem xét nền tảng chiến đấu của cô ấy và sự thật rằng cô ấy là Valkyrie cuối cùng, cô ấy có thể hợp tác với SHIELD để đào tạo người Asgardia của mình trở thành một lực lượng chiến binh chiến đấu bảo vệ Trái đất khỏi các mối đe dọa bên ngoài, vì chúng ta không thể chỉ dựa vào Avengers.

5.Pegasus của Valkyrie đến từ đâu?

Sau Thor: Ragnarok, Nextphim đã có ấn tượng rằng tất cả các Pegasuses

tình tiết Avengers: Endgame

Nhưng sau đó, trong trận đấu cuối cùng với Thanos trong Endgame, Valkyrie cưỡi một trong những con thú có cánh. Nó đến từ đâu trên trái đất? Có phải nó vừa được giữ trong cái kho ở đâu đó? Một bí mật cần được giải thích thêm.

6.Chuyện gì đã xảy ra với Thor’s Hammer?

Khoảnh khắc trong trận chiến cuối cùng với Thanos cuối cùng đã xác nhận sự nghi ngờ từ lâu của người hâm mộ ở khắp mọi nơi, đó là Captain America xứng đáng với Mjolnir. Nhưng sau trận chiến, khi Thor không đòi lại nó, vậy cây búa huyền thoại đã đi đâu?

tình tiết Avengers: Endgame

Nếu bạn nghĩ rằng Captain America được gửi nó trở lại quá khứ, thì anh ấy đã mang theo Mjolnir để tìm ra cách trả lại cho Asgard.

7.Tình tiết Avengers: Endgame – Loki đã đi đâu với Tesseract?

Vì Captain America đã đưa Tesseract (tức là viên đá Không gian) trở về đúng thời điểm, điều này có lẽ không thành vấn đề. Nhưng dù sao chúng ta cũng đặt câu hỏi việc Loki chộp lấy Tesseract và dịch chuyển bản thân đến nơi khác trong quá khứ, nhưng anh ta đã ở đâu ?

tình tiết Avengers: Endgame

Sau khiThanos thất bại, có khả năng vị thần lừa lọc này đã tự mình đi đâu đó rất xa mọi người không thể tìm ra. Có khả năng chương trình truyền hình về Loki sẽ có thể trả lời những gì đã xảy ra với Loki khi anh ấy cũng dịch chuyển tức thời.

8.Nếu viên đá Linh hồn đòi hỏi một linh hồn để đổi lấy, điều gì xảy ra khi bạn trả lại?

Hulk không thể mang Black Widow trở lại, và Gamora của quá khứ vẫn là Gamora duy nhất đang hiện diện, nên có vẻ như sự hy sinh dành cho viên đá Soul là không thể đảo ngược. Ngay cả khi Captain America trả lại viên đá Linh hồn cho người giữ nó, Red Skull, sau khi Black Widow chết, nó cũng không hồi sinh cô.

tình tiết Avengers: Endgame

Hãy suy nghĩ về điều này: cả Black Widow và Gamora đều không xuất hiện ở phần cuối của bộ phim sau khi Captain America trả lại viên đá Soul về đúng thời điểm của nó, vì vậy việc trao đổi một sinh mạng cho viên đá Soul gần như là một kịch bản không có hồi kết.

9.Tại sao Hulk không thể mang Black Widow trở lại?

tình tiết Avengers: Endgame
tình tiết Avengers: Endgame.ảnh gamesradar

Khi Hulk cầm Infinity Gauntlet, tại sao anh ta không thể búng ngón tay và đưa cô ấy trở lại? Hulk không đi sâu vào chi tiết giải thích lý do tại sao và xem xét Infinity Stones có sức mạnh đối với sự sống, cái chết, có vẻ lạ là không thể kiểm soát được sự hồi sinh.

Tuy nhiên, có lẽ vì sự hy sinh của Black Widow để lấy viên đá Linh hồn là không thể đảo ngược. Bạn có lẽ chỉ có thể lấy lại Black Widow bằng cách trao đổi viên đá Linh hồn cho cuộc sống của cô ấy, một điều có thể không xảy ra với bất kỳ ai trong Avengers. Đó thực sự là điều đáng buồn.

10.Tại sao Iron Man có thể sử dụng Viên đá Vô cực?

Trong các bộ phim trước đây, người ta thường nói rằng những người phàm trần không thể cầm bất kỳ viên đá Vô cực nào trong một thời gian dài trước khi chúng tan rã thành một đống tro, nhưng Người sắt đã có thể sử dụng chiếc găng sắt mới để biến Thanos và đồng minh của mình thành cát bụi. Vì sao?

tình tiết Avengers: Endgame
tình tiết Avengers: Endgame

Điều này có lẽ là do anh ta không trực tiếp chạm vào đá, vì có một bộ đồ Iron Man giữa da và đá quý, cộng với việc Tony chế chiếc găng tay có khả năng là điều khiển sức mạnh của những viên đá. Đừng quên rằng sử dụng những viên đá Vô cực cuối cùng cũng làm hại anh. Anh ta chỉ kéo dài vài phút trước khi chịu thua những vết thương mà họ gây ra. Vâng, đây là cảnh khiến khán giả xúc động và khóc.

11.Iron Man tiếp theo là ai?

Sau cái chết đầy cảm xúc và kịch tính của Tony Stark yêu dấu của chúng ta, người đã dũng cảm hy sinh để cứu toàn bộ thế giới và bảo đảm một tương lai không có Thanos, chúng ta nên suy đoán về việc ai sẽ làm Người sắt tiếp theo.

Sự lựa chọn rõ ràng nhất sẽ là James Rhodes – hay còn gọi là War Machine – người đã có phiên bản áo giáp của Người sắt cho riêng mình, vì vậy sẽ khá dễ dàng để anh ta vào vai trò này.

Tất nhiên, Pepper Potts cũng có áo giáp, điều mà chúng ta đã thấy trong cảnh chiến đấu lớn tuyệt vời vào đoạn cuối Avengers: Endgame. Trong truyện tranh, cô cũng hay mặc áo gipas, vì vậy cô có thể là Iron woman.

Trong truyện tranh, Iron Man được thay thế bởi Riri Williams, một thiên tài tuổi teen, một sinh viên kỹ thuật người Mỹ gốc Phi. Người được chính Tony dìu dắt, nhưng cuối cùng lại trở thành siêu anh hùng Ironheart.

tình tiết Avengers: Endgame
tình tiết Avengers: Endgame mà Tony nhắn tin cho vợ

Cũng có khả năng Shuri, em gái của Black Panther có thể bước trên đôi giày kim loại của Iron Man. Cô ấy có trí tuệ của anh ấy. Shuri từng thiết kế cho T’Challa một tấn thiết bị công nghệ cao chiến đấu.

12.Cậu bé trong đám tang là ai?

Không còn nghi ngờ gì nữa, Avengers: Endgame có đầy những quả trứng Phục sinh nhỏ đáng yêu, nhưng một trong những điều thú vị nhất là cậu bé ở phía sau đám tang của Tony Stark, có đầy đủ các thành viên trong toàn bộ MCU. Mái tóc hơi bù xù, máy quay lia qua cậu bé trong vài giây, khiến tất cả chúng ta đều đoán ra

tình tiết Avengers: Endgame
tình tiết Avengers: Endgame

Chà, hóa ra chàng trai này là Harley Keener (Ty Simpkins thủ vai), người mà bạn có thể biết từ Iron Man 3. Cậu bé là trợ thủ đắc lực của Stark trong Iron Man 3. Hai người rõ ràng đã giữ liên lạc, bởi vì Keener sau đó xuất hiện tại đám tang của Stark.

13.Điều gì tiếp theo cho Falcon / Captain America?

Captain America cuối cùng đã già đi với một tình yêu đích thực của đời mình, Peggy Carter. Vì vậy, khoảnh khắc khi Cap đưa khiên cho Falcon, nói rằng giờ đây anh ta là Captain America mới. Điều này có ý nghĩa gì với Falcon? Liệu Falcon sẽ đóng vai trò tích cực trong đội hình mới của Avengers chứ?

tình tiết Avengers: Endgame

Chúng ta đã biết rằng có một loạt phim truyền hình Winter Soldier và Falcon cũng tái suất ở đó, loạt phim chiếu trên dịch vụ phát trực tuyến Disney +, được gọi đơn giản là Falcon và Winter Soldier. Cho nên một số câu hỏi này sẽ được trả lời trong loạt phim truyền hình giới hạn. Tuy nhiên, chưa có thông tin gì nhiều về loạt series này.

14.Nếu Steve sống hết mình với Peggy, anh ấy có biết tất cả các sự kiện MCU diễn ra với tư cách khán giả không?

Steve là một anh chàng chơi theo luật lệ (ít nhiều), nên có vẻ lạ khi tưởng tượng anh ấy chỉ xem các sự kiện của Avengers Assemble và Infinity War vừa diễn ra. Nhưng sau khi anh ở lại quá khứ để gặp lại Peggy Carter, đây có vẻ như là một cái kết có hậu cho chàng đọi trưởng.

tình tiết Avengers: Endgame

Thêm vào đó, anh ấy tham gia một chút trong tất cả các sự kiện quan trọng của Avengers.

15.Những người bị gãy thực sự cảm thấy gì trong năm năm đó?

Khi Peter Parker trở lại, một trong những điều đầu tiên cậu nói với Tony Stark là ‘điều cuối cùng tôi nhớ là chiến đấu trên hành tinh’.

Trừ khi Parker nói dối, có vẻ như những người ‘biến mất’ chỉ đơn giản là đã chết trong năm năm đó. Không có thế giới bên kia, không có cõi đá Linh hồn nào để nói đến, trừ khi họ đã quên mất nó, đơn giản chỉ là cái chết.

16.Ronin có thực sự gặp rắc rối lớn sau khi giết tất cả các cartel và mob không?

Ronin đã báo thù bằng cách tàn sát một băng đảng người Mexico và đám tội phạm người Nhật trong năm năm sau khi các sự kiện tình tiết Avengers: Endgame diễn ra.

tình tiết Avengers: Endgame

17.Điều gì đang xảy ra với những tiếng ồn ở cuối phim?

Đáng ngạc nhiên là lần này không có cảnh Avengers: Endgame after credit, có lẽ vì thế mà Marvel có thể giữ bí mật về Giai đoạn 4. Tuy nhiên, mặc dù bạn không thể thấy bất cứ điều gì hé lộ. Có những âm thanh của kim loại va chạm vào nhau phát ra ở cuối và chỉ những người cố nán lại mới biết, nghe có vẻ rất giống với ai đó đang đập một cái gì đó.

tình tiết Avengers: Endgame

Vâng, Nextphim biết điều đó mơ hồ, nhưng âm thanh này cũng có thể ám chỉ điều gì đó. Kịch bản rất có thể là Người sắt tiếp theo tạo ra bộ đồ riêng chả hạn, hoặc đó có thể là Eitri lùn (người tạo ra chiếc Stormbreaker của Thor) chế tạo một loại vũ khí mới. Hoặc đó chỉ có thể là một âm thanh ngẫu nhiên giới thiệu một nhân vật Marvel hoàn toàn mới mà chúng ta chưa gặp. Chỉ có thời gian mới trả lời.

18.Điều gì đã xảy ra với chuột và tại sao anh ta không có được một hiệp sĩ?

Trong tất cả 14 triệu dấu hiệu cộng với 1 tương lai tiềm năng mà Doctor Strange nhìn thấy, anh có thấy rằng tương lai không có Thanos thành công này thực sự được thiết kế bởi một con chuột với đôi chân được đặt tốt. Chúng ta không thể quên rằng toàn bộ phim xoay quanh sự thật rằng Ngài Ratticus đã cố gắng nhấn nút chính xác trong chiếc xe tải nhỏ của Ant-Man để giải phóng Scott Lang khỏi năm năm tù giam của anh ta ở cõi lượng tử.

tình tiết Avengers: Endgame
tình tiết Avengers: Endgame

Không có con chuột đó, Ant-Man sẽ không tiết lộ kế hoạch du hành thời gian của mình tới Avengers, và toàn bộ phim sẽ không xảy ra. Ngài Ratticus hiện đang ở đâu? Ant-Man có biết con chuột đã hoạt động thế nào trong toàn bộ cốt truyện không? Tại sao họ không ngay lập tức thay thế logo Avengers A mang tính biểu tượng bằng một con chuột nhỏ đó?

Đọc thêm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.