Mon. Oct 26th, 2020

Review phim đòi hỏi người viết phải nắm chắc nội dung và cái hồn của phim, bên cạnh những kiến ​​thức mỹ thuật bổ trợ. Dưới đây là một số mẹo để tạo bài đánh giá phim. Chúng ta có thể xem thêm các tiêu chí trên các trang web đánh giá phim uy tín như IMDB, Rotten Tomatoes, Metacritics….

Đánh giá phim

1. Phát biểu ý kiến ​​của bạn về bộ phim

Tránh đánh giá chủ quan về những thất vọng và hụt hẫng về bộ phim hoặc diễn viên. Xếp hạng chỉ có năm cuộc tấn công nhắm vào phim hoặc diễn viên hoặc đạo diễn hoặc nhà văn là xếp hạng thất bại.

2. Điều chỉnh kiểu đánh giá phim của bạn cho người đọc

Nếu bạn đang quảng bá bài đánh giá cho một ấn bản truyền thống, bạn sẽ được cho là khá bình thường (mặc dù ngay cả các nhà phê bình phim chính thống cũng được phép – bây giờ, được mong đợi – nhẹ nhàng giả tạo đặc biệt là việc làm phim không chủ ý). Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là fanboy (và fangirl) trên một trang web phim ảnh như Next Film, thì phong cách của bạn có thể tự do cầm bút theo ý mình, đôi khi không cần khuôn khổ. .

3. Tránh những kẻ phá hoại

Đánh giá phim

Một trong những điều nguy hiểm nhất trong khi Đánh giá phim là nói lên quy luật nội dung của cốt truyện chính, nên tránh ngay suy nghĩ này. Đó là dấu hiệu của sự thiếu chuyên nghiệp vì để lộ thông tin cho những người chưa coi là “tội”. Ngoại lệ: Các bài đánh giá về các bộ phim đã phát hành trước đó hoặc cũ hơn không nhất thiết phải tuân thủ quy tắc này, mặc dù nó vẫn đưa ra dấu hiệu cảnh báo cho người đọc hoặc khách truy cập trang web nếu họ không muốn đọc nội dung. đừng làm điều đó

4. Đánh giá câu chuyện

Hành động của các nhân vật có chính đáng không và động cơ của họ có chính đáng không? Có sự nhất quán bên trong về cách hành xử của mỗi người, hay là lời nói, suy nghĩ, hành động có sai trái không? Cốt truyện có ý nghĩa không? Câu chuyện có hợp lý không?

5. Xếp hạng diễn viên

Các nhân vật của họ có đáp ứng được những kỳ vọng mà cốt truyện và các yếu tố câu chuyện khác yêu cầu không? Nếu không, đó có phải là những khuyết điểm của chính họ? Họ có bị cản trở bởi một kịch bản kém hay có điều gì đó về màn trình diễn của họ khiến bạn tin rằng đạo diễn đã có lỗi? Liệu các diễn viên, nhà biên kịch hay nhà làm phim có thể làm gì khác để bộ phim hay hơn không?

Đánh giá phim

6. Đánh giá các yếu tố kỹ thuật

Làm thế nào để quay phim, chỉnh sửa, ánh sáng, âm thanh và các thành phần khác hỗ trợ hoặc làm dịu nhịp cảm xúc của bộ phim? Âm nhạc có phù hợp và sử dụng tốt không? Bạn không cần biết thuật ngữ của công nghệ điện ảnh, nhưng bạn phải nói ra cảm giác chân thật nhất về những gì bạn cảm nhận được.

Viết review phim đôi khi vô nghĩa vì thông thường người đọc sẽ không đồng ý với bạn về nhiều điểm nếu bạn không đánh giá theo một khuôn khổ nhất định. Làm thế nào để tránh thất vọng? Viết về phim, giống như viết về bất cứ thứ gì khác, chủ yếu phải là một bài tập với sự thích thú. Bạn làm điều đó bởi vì bạn thích làm điều đó. Nếu có ai khác quan tâm đến “sản phẩm” bạn tạo ra thì càng tốt, vậy thì cứ viết. Nếu chưa, hãy xem các bài mẫu tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *