Mon. Oct 26th, 2020

Bộ phim The Nun Nun sắp ra mắt sẽ rất hấp dẫn bởi con quái vật này gây chú ý trong phần hai của The liên tưởng và Annabelle: The Devil. Như mọi người đã biết, Valak được cải trang thành nữ tu bên trong là một ác quỷ của vũ trụ điện ảnh The Conjuring. The Nun (Ác quỷ ma sơ) sẽ là bộ phim mới nhất trong vũ trụ kinh dị giới thiệu về nguồn gốc của loài quỷ này. Cùng tìm hiểu một số thông tin về Valak trước khi phim ra rạp nhé!

Huyền thoại Valak

nữ tu quỷ

Valak được cho là “Hầu tước của rắn” (Marquis of Snakes) đã có mặt trong nhiều cuốn sách ma thuật hắc ám từ thời cổ đại, chủ yếu là sách triệu hồi quỷ. Từ xa xưa, Valak đã không xuất hiện trong bộ dạng nữ tu này. Hình dạng nữ tu Valak thực sự được miêu tả trong cuốn sách là một em bé với đôi cánh thiên thần cưỡi trên một con rồng có hai đầu. Valak được giới thiệu chi tiết trong một cuốn sách dị giáo vào giữa thế kỷ 17 có tên The Lesser Key of Solomon, được biết đến với tên tiếng Việt là 72 Ác quỷ của Solomon.

nữ tu quỷ

Cuốn sách The Lesser Key of Solomon nói rằng Valak (các tên khác như Valac, Ualac, Valu, Volac, Doolas, Volach) là một Diêm Vương Địa Ngục, người có thể điều khiển đội quân ma quỷ. Trong sách đã mô tả

Linh hồn xuất hiện trong 60 giây là Volac, Valak hoặc Valu. Một nhà lãnh đạo hùng mạnh và vĩ đại. Anh xuất hiện như một đứa trẻ với đôi cánh thiên thần, cưỡi trên một con rồng hai đầu. Nhiệm vụ của anh là đưa ra câu trả lời về nơi cất giấu kho báu bí mật, và nơi có thể tìm thấy rắn. Chỉ những người có năng lực đặc biệt mới có thể triệu hồi Valak và sẽ được Valak đáp lại lời cầu nguyện, nếu không Valak sẽ bị trừng phạt. Valak điều khiển 38 binh đoàn ma trong địa ngục.

Dòng thời gian hiện tại của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring

nữ tu quỷ

1943: Bắt đầu với Annabelle: Sự sáng tạo trong vụ tai nạn xe hơi của cô gái trẻ Annabelle “Bee” của gia đình Mullins

1952: Nữ tu xuất hiện

Năm 1955: Sau đó, toàn bộ sự kiện tiếp tục diễn ra trong Annabelle: Sự kiện tạo quỷ khi các nữ tu và cô gái đến nhà của Millins.

Năm 1967: Annabelle trở lại và cố gắng giết cha mẹ nuôi của mình – phần 1 của Annabelle

1971: The Conjuring

1976: The Conjuring 2

Valak trong Vũ trụ Conjuring

nữ tu quỷ

Valak trong phim chỉ có một điểm chung duy nhất trong truyền thuyết là cái tên. Trong cuộc phỏng vấn của mình về The Conjuring 2, James Wan giải thích rằng nữ tu được truyền cảm hứng bởi một thực thể ma quỷ mà nhà ngoại cảm Lorraine Warren phải đối mặt trong nhà của mình. Cô mô tả thực thể: “Nó phủ một tấm vải lên đầu và bị một cơn lốc xoáy bao quanh.” Phải mất một thời gian dài sau khi reshoot, hình dạng yêu quái của James mới được tạo hình thành một nữ tu. Hình dạng thật của hồn ma theo Lorraine không được mô tả chính xác vì nó chỉ dựa vào linh cảm của cô.

nữ tu quỷ

The Nun không dựa trên một câu chuyện có thật như The Conjuring mà được lấy cảm hứng từ một câu chuyện hư cấu từ bộ phim The Name of the Rose năm 1986 của Sean Connery. Bộ phim Tên Đóa Hồng dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên bán chạy nhất của tác giả người Ý – Umberto Eco. Điểm khác biệt giữa hai bộ phim là kẻ giết người trong The Nun là ác quỷ và The Name of the Rose là người thường. James Wan từng nói: “Bộ phim The Nun giống như sự cộng hưởng của The Name of the Rose với The Conjuring!”. Trong The Conjuring 2, Valak biến thành một nữ tu với ngụ ý thách thức đức tin của Lorraine và bóp méo nhận thức của cô về niềm tin Công giáo. Khả năng đàn áp các giác quan tâm linh của Lorraine khiến con quỷ này trở thành loài nguy hiểm nhất mà vợ chồng Warren từng gặp.

Câu chuyện trong The Nun

nữ tu quỷ

Lấy bối cảnh tại một tu viện ở Romania vào năm 1952, trước các sự kiện của The Conjuring và Annabelle. Sau cái chết kỳ lạ và bí ẩn của một nữ tu trẻ tại tu viện, một linh mục với quá khứ ám ảnh và lời thề mục sư cuối cùng cũng được Vatican cử đến để điều tra sự việc. Họ cùng nhau khám phá ra một sự thật khủng khiếp. Không chỉ gặp nguy cơ đe dọa tính mạng, cả hai còn phải đối mặt với sự đe dọa về niềm tin và linh hồn trước một thế lực tàn ác đội lốt nữ tu quỷ.

Phim Nữ tu sĩ 2018 dự kiến ​​khởi chiếu ngày 07/09/2018 tại các rạp trên toàn quốc

Tổng hợp nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *