Cá mập megalodon là gì mà khiến Jason Staham vất vả thế

0

https://www.youtube.com/watch?v=U3imUb9AB_Q

Trong trailer phim The Meg – Siêu Cá Mập Megalodon siêu sao hành động nổi tiếng Jason Statham đã phải đối mặt với một con quái thú cực kỳ hung dữ và nguy hiểm – Siêu Cá Mập Megalodon

Vậy cá mập khổng lồ Megalodon là cá gì, sống ở đâu, loài cá này còn sống hay đã chết. Hãy cùng Phim Tiếp Theo tìm hiểu nhé

ca map megalodo

Cá mập Megalodon là cá gì?

Megalodon ( /ˈmɛɡəlɵdɒn/ MEG–lə-don hoặc là /ˈmɡəlɵdɒn/ CÓ THỂ-ghə-lə-don; có nghĩa là “răng lớn” trong tiếng Hy Lạp cổ đại) là một loài cá mập đã tuyệt chủng sống cách đây khoảng 15,9 đến 2,6 triệu năm, trong kỷ Mesozoi (Miocen giữa đến Pliocen muộn).[1]

Cá mập megalodon (C. megalodon) được coi là loài cá mập lớn nhất từng sống trên Trái đất và là một trong những loài săn mồi có xương sống lớn nhất trong lịch sử tự nhiên.

Chiều dài kỷ lục hơn 30 mét, nặng hơn 100 tấn và có lực cắn có thể khiến ô tô nát bét: Như những đặc điểm khủng khiếp của Megalodon, siêu cá mập được khoa học công nhận là “sát thủ hung dữ nhất trong lịch sử Trái đất”. Một số răng được phát hiện từ hóa thạch của loài săn mồi lớn này có chiều dài hơn 17 cm (7 inch), nhưng hầu hết đều dài từ 3 đến 5 inch (vẫn còn lớn). Quá trình tái tạo hàm và hóa thạch cho phép chúng ta giả định chiều dài tối đa của chúng sẽ đạt tới 54 feet (16,5 m), gấp ba lần loài cá mập trắng lớn (C. carcharias)). Khi so sánh với nhau, bạo chúa T-rex có thật không đủ trình độ để so sánh

Tuy nhiên, trước khi siêu cá mập Megalodon “làm mưa, làm gió” ở đại dương cách đây 25 triệu năm, tức hơn 300 triệu năm trước, vào cuối kỷ Devon, cá mập Cladoselache là “thần biển” đầu tiên xuất hiện trên Trái đất.

ca-map-megalodon1

Bảng so sánh kích thước với các loài cá khác

Cá mập trắng là hậu duệ mặt trời của siêu cá mập Megalodon

trang bản đồ ca

Dù sống cách đây từ 65 đến 144 triệu năm nhưng các nhà khoa học cho rằng, cá mập trắng chính là “hậu duệ xuất sắc nhất” của Megalodon, ở các khía cạnh: hung dữ, bộ hàm săn mồi khủng khiếp. với khứu giác vô địch.

Rất may cho loài người, kích thước của cá mập trắng đã “tiến hóa nhỏ” đi rất nhiều so với “cỗ máy tử thần” Megalodon, với các chỉ số cơ thể: dài từ 6 đến 8 mét, nặng hơn 3.000 kg.

Điều gì đã giết chết siêu cá mập megalodon

megalodon-by-alberto-gennari-1498640667772

Và tất nhiên người giết con cá mập này không phải là Jason Statham

Tùy thuộc vào cách gọi của nó, lịch sử Trái đất đã trải qua khoảng 5-8 sự kiện diệt chủng hàng loạt, bao gồm cả “Đại diệt chủng” từ 252 triệu năm trước giết chết 96% tổng số động vật trên thế giới. Trong số đó có Kỷ băng hà khiến nhiều loài “gần gũi” với chúng ta nhất là hổ răng kiếm và hổ răng kiếm biến mất.

Tuy nhiên, mới đây, các chuyên gia của Đại học Zurich (Thụy Sĩ) đã chính thức xác nhận một sự kiện diệt chủng xảy ra trước Kỷ Băng hà, diễn ra ngay trên các đại dương. Đó là sự chuyển tiếp giữa hai thời kỳ địa chất, khiến mực nước biển giảm và nhiệt độ nước giảm trên diện rộng

shark-attack-the meg

Bằng chứng hóa thạch cho thấy sự kiện này đã phá hủy một số lượng lớn sinh vật biển, khiến 55% tổng số động vật có vú ở biển biến mất. 43% số rùa biển đã bị tiêu diệt, và 35% số loài chim biển cũng chịu chung số phận. Riêng với cá mập, chỉ có 9% bị ảnh hưởng, bao gồm cả Megalodon.

Nhưng các nhà khoa học cũng cho biết: “Chúng tôi tin rằng, hầu hết mọi người tin rằng Megalodon đã tuyệt chủng, nhưng số ít còn lại vẫn tin rằng loài này vẫn còn sống – chúng tôi hy vọng bài báo này đủ thuyết phục. Các bạn là khoa học để chứng minh điều ngược lại.”

Tổng hợp nó

Trên đây là bài viết Phim Tiếp Theo dựa trên tư liệu tổng hợp để giới thiệu đến các bạn Nguồn gốc và Sự hình thành của Siêu Cá Mập Megalodon.

meg

Hi vọng trong phim anh chàng Statham của chúng ta sẽ hạ gục được con cá mập hung dữ này

Phim ra rạp từ ngày 10 tháng 8 năm 2018. Hãy cùng Next Film điểm lại bộ phim này nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.