Cuộc đời của diễn viên Audrey Hepburn có những bí mật đáng sợ nào?

0

Khi còn là một thiếu niên, Audrey Hepburn đã dành nhiều năm bí mật chiến đấu với Đức Quốc xã.

Một số bí mật đáng sợ trong cuộc đời của Audrey Hepburn là gì?

Hepburn, trong quá khứ hay hiện tại, luôn được biết đến là một nữ diễn viên tài năng và là biểu tượng của thập niên 50.

Trong chiến tranh, Hepburn chuyển đến Hà Lan, vì cha mẹ bà cho rằng đây là một quốc gia trung lập, an toàn trước sự xâm lược của Đức Quốc xã. Nhưng họ đã nhầm.

Cuộc đời của Audrey Hepburn

Khi Đức Quốc xã cắt nguồn cung cấp thực phẩm của họ, Hepburn, khi đó là một cô gái tuổi teen, phải đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng.

Cô nhảy trước một khán giả sợ hãi bởi những kẻ xâm lược nước ngoài. Những buổi hòa nhạc bất hợp pháp đó được gọi là zwarte avonden, hay ‘những đêm đen tối’, được tổ chức để giúp các nhạc sĩ Đức Quốc xã nhắm vào các nhạc sĩ kiếm sống. Chúng được gọi là ‘đêm tối’ bởi vì trong một buổi biểu diễn, các cửa sổ phải được đóng lại nếu không quân Đức sẽ phát hiện ra.

Sau đó, Audrey Hepburn đã quyên góp tiền cho Quỹ Kháng chiến Hà Lan. Tổ chức này được thành lập để giúp che giấu những người Do Thái trên đất Hà Lan.

——————————————————-

“Những khán giả tuyệt vời nhất mà tôi từng có thường không gây ra một tiếng động nhỏ nào vào cuối buổi biểu diễn của tôi.”

Hepburn nói điều đó có nghĩa là khán giả thậm chí không thể vỗ tay khi cô ấy kết thúc, vì họ sợ người Đức sẽ nghe thấy.

Hepburn, suy dinh dưỡng, đói khát và chỉ là một cô gái tuổi teen, vẫn tiếp tục khiêu vũ.

——————————————————–

Trong cuộc đời của Audrey Hepburn, cô đã thực hiện những hành động can đảm khác khi còn là một thiếu niên, bao gồm cả việc tham gia vào chiến dịch ném bom năm 1944. Cô gái 15 tuổi sau đó được giao nhiệm vụ chạy đến chỗ phi công người. Mỹ và Anh đã bị bắn hạ ở vùng nông thôn để nhận thức ăn và tin nhắn của họ. Đó là bởi vì cô ấy là một trong số ít những người có thể nói tiếng Anh trôi chảy.

Tuy nhiên, trong một lần đang làm nhiệm vụ, cô đã bắt gặp một cảnh sát Hà Lan của Đức Quốc xã đang tiếp cận cánh đồng nơi cô sinh sống.

Bình tĩnh và thu thập, Hepburn bắt đầu hái những bông hoa dại. Cảnh sát yêu cầu cô nhận dạng, sau đó để cô rời đi. Hầu hết các cô gái cùng tuổi có lẽ thậm chí không biết phải làm gì.

Cô cũng phải đi phân phát tờ báo Kháng chiến địa phương, Oranjekrant, tờ báo bị Đức Quốc xã cấm.

“Tôi nhét chúng vào đôi tất len, đi giày gỗ, leo lên yên xe đạp và đi phát chúng.”

Sự dũng cảm của cô còn được thể hiện qua việc cô đã giấu một người lính Anh trong nhà, như con trai của cô, Luca Dotti đã mô tả:

“Cô ấy nói điều đó rất ly kỳ với tôi – thật liều lĩnh khi anh ấy chỉ là một người lạ mặc đồng phục, một vị cứu tinh, và vì vậy anh ấy cũng là một chiến binh, một anh hùng.

Tất cả những điều trên càng gây ấn tượng mạnh mẽ hơn khi Audrey Hepburn mới chỉ là một cô gái tuổi teen. Cuộc sống của Audrey Hepburn khá kín tiếng, đầy lo sợ, liều mình để bảo vệ người khác nhưng cuối cùng, điều đó càng khẳng định cá tính mạnh mẽ của cô gái ấy.

Theo Hazel Lockey

Leave A Reply

Your email address will not be published.