Đạo diễn Robert Zemeckis: Người tạo ra những bom tấn điện ảnh

0

Không ai yêu điện ảnh mà không biết đến bộ phim Forrest Gump. Người đứng sau Forrest Gump không ai khác chính là đạo diễn Robert Zemeckis.

Đạo diễn Robert Zemeckis: Người tạo ra bom tấn điện ảnh

Là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất Hollywood đi tiên phong trong việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh, bộ phim của Zemeckis là sự hòa quyện giữa hai yếu tố thị trường và ý nghĩa nhân văn sâu sắc để tạo ra nhiều hơn thế. Tác phẩm giàu nội dung cũng như thành công trong việc chạm đến cảm xúc của khán giả, cũng như có sức ảnh hưởng lớn đến văn hóa đại chúng.

Do Robert Zemeckis làm đạo diễn

Đạo diễn Robert Zemeckis đã đạt được thành công lớn với bộ phim Back to the Future năm 1985 cùng với Bob Gale và nhà sản xuất Steven Spielberg. Với đề tài khoa học viễn tưởng, đặc biệt là du hành thời gian, Back to the Future là tác phẩm vui nhộn, thú vị hướng đến lứa tuổi thanh thiếu niên (với hai nhân vật Marty McFly và Tiến sĩ Doc Brown gắn liền với tuổi thơ với nhiều người) với không khí gần gũi rất “ Thập niên 80 ”mà không kém phần hack não với những tình tiết du hành thời gian khiến khán giả hiện nay phải căng não cân nhắc từng diễn biến này thành diễn biến. khác.

Back to the Future là loạt phim thành công nhất của Zemeckis; phần hai và phần ba lần lượt được phát hành vào năm 1989 và 1990, trở thành một trong những loạt phim giả tưởng bán chạy nhất mọi thời đại.

Do Robert Zemeckis làm đạo diễn

Sau Back to the Future, vào năm 1988, bộ phim “lai” giữa phim hoạt hình và người thật đóng khung Roger Rabbit kể về một thế giới mà các nhân vật hoạt hình sống với người thật mang âm hưởng của phim noir. đánh dấu một bước đột phá trong việc sử dụng công nghệ hoạt hình, đưa Zemeckis trở thành một trong những “người kể chuyện bằng hình ảnh” vĩ đại nhất.

Năm 1994, Forrest Gump – tác phẩm nổi tiếng nhất của Forrest Gump, đã giành được sáu giải Oscar trên tổng số mười ba đề cử của Viện hàn lâm năm 1995, trở thành một trong những bộ phim được đánh giá cao nhất mọi thời đại. , là tác phẩm kinh điển nhất cuối thế kỷ XX; Bộ phim với sự tham gia của Tom Hanks là một tác phẩm mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, là sự hài hòa hoàn hảo giữa chất lượng nghệ thuật và tính chất đại chúng.

Do Robert Zemeckis làm đạo diễn

Đạo diễn Robert Zemeckis tiếp tục hợp tác với Hanks trong phim Castaway vào năm 2000, với chủ đề về một người đàn ông giao hàng cho công ty chuyển phát nhanh FedEx bị mắc kẹt trên đảo hoang nhiều năm. Truyện đề cập đến nhiều vấn đề trong tâm lý con người hiện đại, đó là sự xa lánh / cô đơn giữa xã hội.

Từ năm 2000 đến nay, Đạo diễn Robert Zemeckis đã thực hiện nhiều bộ phim với nhiều đề tài khác nhau, sử dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất trong từng khâu. Điển hình nhất là Polar Express, A Christmas Carol, Beowulf, The Walk và gần đây nhất là Allied với sự tham gia của Marion Cotillard và Brad Pitt.

Leave A Reply

Your email address will not be published.