Mon. Oct 26th, 2020

Chỉ còn hơn một tuần nữa là Joker ra rạp, nhưng Warner Bros. và DC Comics đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội về chủ đề bạo lực và cảnh hành động trong một thế giới mà các vụ xả súng hàng loạt liên tục xảy ra với tốc độ đáng báo động. Đạo diễn Todd Phillips nói về bộ phim Joker về các vấn đề bạo lực.

Todd Phillips nói về phim Joker

Warner Bros. Films và các nhà làm phim liên quan đến Joker đều đang cố gắng thiết lập kỷ lục về việc tách bộ phim của họ khỏi cảnh bạo lực ngoài đời thực, với đạo diễn Todd Phillips, trước đó ông cũng nói rằng đó là một liên kết không công bằng.

Todd Phillips nói về phim Joker

Bây giờ, đạo diễn tiếp tục phản hồi những lời chỉ trích đánh thuế của Joker, ông giải thích rằng bộ phim không bao giờ nhằm xúc phạm mọi người hoặc truyền cảm hứng cho bạo lực. Trong một cuộc phỏng vấn với The Wrap, đạo diễn Todd Phillips đã nói về bộ phim Joker:

“Chúng tôi không làm phim để nhấn nút. Tôi thực sự đã nói với Joaquin vào một thời điểm trong suốt ba tháng như thế này, ‘Hãy xem đây là một cách để lén xem một bộ phim thực trong hệ thống studio dưới vỏ bọc của một bộ phim truyện tranh.’ Nó không phải là ‘Chúng tôi muốn tôn vinh hành vi này. ‘Theo nghĩa đen, nó giống như’ Hãy làm một bộ phim thực sự với kinh phí thực và chúng tôi sẽ gọi nó là F-ing Joker ‘. Chỉ có vậy thôi. ”

Joker đã nhận được lời chỉ trích từ một nhóm những người sống sót tại rạp chiếu phim Aurora vào năm 2012, xảy ra trong buổi chiếu phim The Dark Knight Rises. Điều này khiến hãng phim Warner Bros. Bị lên án bạo lực súng đạn, họ nói rằng bộ phim không nhằm mục đích truyền cảm hứng bạo lực mà là truyền cảm hứng cho cuộc trò chuyện về những vấn đề này.

“Bạo lực súng đạn trong xã hội của chúng ta là một vấn đề nghiêm trọng, và chúng tôi xin gửi lời cảm thông sâu sắc nhất tới tất cả các nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng bởi những thảm kịch này. Công ty của chúng tôi có lịch sử lâu dài trong việc quyên góp cho các nạn nhân của bạo lực, bao gồm cả Aurora và trong những tuần gần đây, công ty mẹ của chúng tôi đã cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác kêu gọi các nhà hoạch định chính sách ban hành luật hai bên để giải quyết bệnh dịch này, đại diện của Warner Bros.

cho biết trong một tuyên bố vào thứ Ba. Đồng thời, Warner Bros. tin rằng một trong những chức năng của kể chuyện là kích động những cuộc trò chuyện khó xoay quanh các vấn đề phức tạp. Đừng nhầm lẫn: cả nhân vật Joker hư cấu hay trong phim đều không phải là sự chứng thực của bất kỳ hình thức bạo lực nào trong thế giới thực. Việc giữ nhân vật này như một anh hùng không phải là chủ đích của bộ phim, các nhà làm phim hay hãng phim.

Ngoài ra, đạo diễn Todd Phillips nói về bộ phim Joker và tiếp tục tổ chức một số cuộc thảo luận xung quanh bản chất của tác phẩm gây tranh cãi này, gọi nó là một sản phẩm phụ của bầu không khí chính trị trong nước.

“Tôi nghĩ rằng đó là bởi vì sự phẫn nộ là một loại hàng hóa, tôi nghĩ rằng đó là một thứ đã trở thành một món hàng trong một thời gian,” ông nói. “Điều nổi bật đối với tôi trong bài phát biểu trong bộ phim này là việc bên trái có thể dễ dàng nghe như bên phải khi nó phù hợp với chương trình nghị sự của họ. Nó thực sự mở mắt cho tôi. “

Joker ra rạp vào ngày 4/10.

Nguồn: Truyện tranh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *