Giải thích cái kết phim Us: Còn nhiều ý kiến trái chiều phải tranh luận

0

Sẽ có rất nhiều khán giả có những suy luận khác nhau sau khi xem xong phần cuối của bộ phim Us – “We”. Cùng Next phim tìm hiểu nhưng lý giải này nhé.

Thuyết minh cuối phim Us

Đạo diễn Jordan Peele đưa chúng ta bắt đầu câu chuyện bằng kỳ nghỉ của gia đình Jason tại khu nghỉ mát bãi biển Santa Cruz – nơi cha mẹ họ sống khi còn nhỏ. Quay trở lại những năm đó, Adelaide là người mất cha cô lang thang đến ngôi nhà gương vào một buổi tối đi dạo trên bãi biển. Đột nhiên, cô bé Adelaide nhìn thấy một đứa trẻ khác có ngoại hình tương tự – điều khiến Adelaide mãi nhớ về sau này và cô muốn chôn chặt nó.

kết thúc phim của chúng tôi
Gia đình Adelaide rất hoàn hảo trước những người xa lạ. Ảnh IMDB

Và trong Chúng tôi, khán giả đã biết Doppelguanger, hay còn gọi là bản sao của cô bé Adelaide – một cá thể tên là Red (đây là lần đầu tiên Adelaide gặp Red) sống dưới một đường hầm thí nghiệm.

Tuy nhiên, không ai biết Adelaide hay Red đã trở lại nhưng tổn thương tinh thần khá nhiều, và tiếp tục sống một cuộc sống mới và có gia đình của riêng mình. Để rồi đến phút cuối cùng, kết thúc bộ phim Us, hầu hết khán giả đều cho rằng Adelaide và Red đã thay thế nhau từ thuở gặp gỡ – Red mang trong mình thân phận của Adelaide, trở thành một người vợ hiền, mẹ chăm sóc Wilson. gia đình.

Và Adelaide ôm hận, trở thành thủ lĩnh của tất cả những người Đỏ sống dưới lòng đất, bắt đầu thực hiện những kế hoạch khủng khiếp để giết những người sống trên mặt đất và tổ chức một cuộc nổi dậy khắp nơi. Santa Cruz.

Từ nhỏ, vì đã quen sống trong những đường hầm dưới lòng đất nên Adelaide đã biết rõ đường xuống hầm để đến chiếc gương tìm kiếm đứa con trai bị Red đánh cắp. Adelaide và Red đã giao tranh ác liệt tại đây. Red biết tất cả mọi suy nghĩ và thói quen của Adelaide vì cả hai đều có tâm và có nghĩa nên dễ dàng hạ gục mọi đòn tấn công của cô.

Cuối cùng Adelaide đã thay đổi phương thức tấn công khi biết được điều này và giết Red. Và con trai của Adelaide khi ở ẩn đã nhìn thấy và nghe thấy tất cả cuộc nói chuyện cũng như sự tàn bạo của hai người phụ nữ, hay cụ thể là mẹ mình.

Adelaide đột nhiên nhớ lại rất nhiều chuyện trong quá khứ khi xuống đất, dĩ nhiên là cảnh lần đầu tiên gặp phiên bản Red. Bây giờ, Adelaide nhận ra cô ấy là Red thực sự. Nhớ lại cuộc gặp gỡ năm xưa, chính cô đã bóp cổ Adelaide thật, Adelaide thật bị đưa xuống đường hầm và nhốt trên giường, sau đó “Adelaide giả” này thay thế trở thành một cô bé sống trên mặt đất.

kết thúc phim của chúng tôi
Hình ảnh IMDB

Ngồi trên ghế lái lỏng lẻo trước khi rời Santa Cruz và kinh hoàng nhận ra, Adelaide lúc này đang nhìn con trai mình và thấy cậu bé Jason đang nhìn chằm chằm với ánh mắt kinh hãi. Sau đó, Adelaide mỉm cười. Vậy nụ cười của Adelaide và ánh mắt kinh hãi từ Jason có ý nghĩa gì? Có hai cách giải thích:

Đầu tiên, Adelaide biết ngay từ đầu rằng cô ấy đang ở trong tình trạng Đỏ và sợ hãi. Cô tự lừa dối mình rằng cô không phải là Red, và tìm cách tránh những mối liên hệ với Reds trong lòng đất với mục đích giữ cuộc sống yên bình với gia đình Wilson. Vào phút cuối, Adelaide tiết lộ một bí mật cho Jason biết cô thực sự là ai. Để trấn an Jason rằng mọi thứ đều ổn. Adelaide chỉ mỉm cười, cậu bé và gia đình cậu vẫn an toàn cho dù cô ấy là ai.

Thứ hai, Adelaide đã che giấu và kìm nén cảm xúc của mình về những ký ức có thật trong suốt thời gian cô ấy giả vờ là Adelaide thật và gọi mình là Adelaide thật. Chỉ khi phiên bản họp Doppelguanger Ký ức của cô về Adelaide cũ rất rõ ràng và cô nhận mình là Red thực sự. Vì vậy, ở phần cuối của Us, Adelaide trở lại con người của cô trong quá khứ và truyền sự tự tin đó cho con trai mình.

Trường hợp đầu tiên rất dễ để khán giả thuộc nằm lòng. vì một điều là phiên bản màu Đỏ tốt Doppelguanger Được tạo ra như một người mặc trang phục, nó có một cuộc sống giống như một con người trong trái đất, nhưng tâm trí không phải là con người. Vì vậy, sau khi xuống đất, Adelaide giả cần học hỏi thêm nhiều điều mới, chẳng hạn như giao tiếp, ứng xử với cuộc sống xung quanh. Nhưng chắc chắn không dễ, luôn khó.

Wilson nhìn thấy những bóng ma này đi lại trong nhà, anh chàng không biết nhiều về sự nguy hiểm của chúng nhưng về phía Adelaide thì hoàn toàn khác, cô muốn gọi cảnh sát ngay lập tức. Có lẽ cô ấy biết những gì những cá nhân này có thể làm, cũng như kế hoạch xâm lược của Red.

Nhưng trong cuối phim Us (Chúng ta), Adelaide dễ dàng xuống tầng hầm để cứu Jason mà không cần cẩn thận hay sợ hãi, tìm kiếm sét đánh. Đây có lẽ là một lời giải thích hợp lý vì những thói quen cũ đã quay trở lại với cô.

Đọc thêm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.