Harry Melling – anh họ Dudley Dursley trong Harry Potter có đầy triển vọng trên Netflix!

0

Tưởng chừng như cái tên Harry Melling sẽ phai nhạt sau nhiều năm đảm nhận các vai phụ trong Harry Potter thì nam diễn viên 31 tuổi đã chứng tỏ được tài năng của mình trong những vai diễn cực kỳ nặng ký. Sau đó, chúng ta sẽ thấy thêm Harry Melling trong các dự án của Netflix.

Trước đây, Harry Melling chủ yếu được biết đến với cái tên Dudley Dursley, người anh họ đáng ghét của Harry Potter. Cậu bé béo ú này là một trong những nhân vật bị các Potterhead ghét nhất vì là một kẻ xấu tính, luôn tìm cách lấn lướt, coi thường và bắt nạt Harry Potter. Melling suýt chết với cái tên Dursley, người ta gọi ông bằng cái tên này nhiều hơn tên thật.

Harry Melling

Harry Melling đã cố gắng thoát khỏi cái bóng của Dudley Dursley bằng một số vai diễn, chẳng hạn như trong phim Thành phố đã mất của Z hoặc là Bản Ballad of Buster ScruggsTuy nhiên, sự xuất hiện của Melling trong những bộ phim này khá mờ nhạt và không tạo được ấn tượng gì cho đến khi anh tham gia dự án. Người bảo vệ già (với Charlize Theron, Ngô Thanh Vân…) và đóng vai phản diện Merrick.

Ngay cả trong The Old Guard, Melling đã diễn xuất mà không cần đóng thế.

Sau The Old Guard, nam diễn viên đến từ London tiếp tục gây tiếng vang với Quỷ dữ mọi lúc (đóng cùng Robert Pattinson, Tom Holland, Billy Skarsgard …) khi vào vai mục sư Roy Laferty với những con nhện trên đầu để chứng tỏ đức tin cực kỳ ấn tượng, diễn xuất của Melling trong cảnh này rất thuyết phục.

Ai theo dõi những vai diễn gần đây nhất sẽ nhận thấy Melling rất có năng khiếu vào vai phản diện hoặc những vai “không bình thường”, mặn mà, thậm chí đen tối.

Gần đây nhất, Harry Melling xuất hiện trong bộ truyện Gambit của Nữ hoàng Netflix vào vai Harry Beltik – một kỳ thủ cờ vua tài năng hỗ trợ nhân vật chính Beth Harmon của Anya Taylor-Joy. Harry Melling chia sẻ rằng anh gặp rất nhiều áp lực khi được chọn vào vai người chơi trong phim Gambit của Nữ hoàng.

Bởi trên thực tế nam diễn viên không biết chơi cờ từ trước, thậm chí còn không phân biệt được các quân cờ và phải mất một thời gian dài mới quen được. Dù vậy, diễn xuất của Harry Melling vẫn tốt và vai diễn này được coi là thành công.

Sắp tới, chúng ta sẽ được xem thêm Dudley Dursley trên Netflix!

Leave A Reply

Your email address will not be published.