Mon. Oct 26th, 2020

Sau nhiều tuần biến hình, siêu phản diện điên rồ của DC – Joker đã thu hút một lượng lớn khán giả truyện tranh và người hâm mộ kể từ lần đầu ra mắt trong loạt phim những năm 1940. Và tiếng cười thực sự của The Joker là điều mà khán giả sẽ khó lòng quên được.

Joaquin Phoenix chỉ nhận vai khi tạo được tiếng cười thật của Joker

Tính đến thời điểm hiện tại, khi thế giới và các sinh vật được chế tác trong phim đã là chuyện thường ngày trong các mọt phim, rất khó để tìm được một diễn viên có nhiều tố chất cần thiết cho vai diễn. Tuy nhiên, Joker lại thu hút khán giả bằng cả vẻ ngoài và niềm vui khi gây ra sự hỗn loạn và tàn phá ở mọi nơi hắn đến. Chính vì những đặc điểm thú vị này, thực sự rất ngạc nhiên khi nhìn thấy nhân vật này trên màn ảnh rộng cũng như tò mò không biết diễn viên đóng vai mình sẽ như thế nào.

Joker thực sự cười

Chỉ vài tuần trước khi một bộ phim được công chiếu, Phoenix đã nhận được rất nhiều sự chú ý với vai diễn Joker / Arthur Fleck và giờ rõ ràng Phoenix là diễn viên hoàn hảo cho nhân vật này.

Trong một cuộc hỏi đáp, SceenRant biết được rằng nam diễn viên không thể đảm nhận vai diễn này cho đến khi anh tìm thấy tiếng cười thích hợp cho nhân vật huyền thoại. Hãy xem cuộc trò chuyện trong cuộc phỏng vấn dưới đây:

Joaquin Phoenix: Chà… Bạn có nhớ tôi đã thực sự tự nộp đơn cho vai diễn này không?

Todd Phillips: Tôi.

Joaquin Phoenix: Tôi đã phải yêu cầu bạn diễn tập lại tiếng cười, vì tôi không nghĩ mình có thể làm được. Bạn đã cho tôi xem một số video? Anh ấy cũng cho tôi xem các video về tiếng cười và tôi nghĩ, “Những tiếng cười đó thực sự rất hay.” Và trong kịch bản, nó đã miêu tả nụ cười đau đớn nhất và tôi nghĩ đó là một cách thực sự thú vị để miêu tả một nụ cười. Lúc đó tôi cũng không biết nữa … Anh ấy qua nhà tôi thử. Đó là điều đáng xấu hổ vì tôi đã mất 5 phút để cố gắng làm điều đó. Và cuối cùng anh ấy nói, “Bạn không cần phải làm thế.”

Todd Phillips: Bờ vai đó là của bạn.

Joaquin Phoenix: Và tôi nói, “Không, tôi phải làm điều này.” Vì nếu không làm được, nếu không cố gắng đạt được ngay bây giờ, thì mẹ sẽ từ bỏ mẹ nó, cuối cùng chúng ta sẽ tìm ra.

Todd Phillips: Và cách anh ấy “triệu hồi” nó vào ngày quay phim luôn khác nhau, đôi khi anh ấy cần một chút thời gian để làm điều đó. Tôi đang nói về việc nở một nụ cười đau khổ. Đối với tôi, có lẽ không phải đối với anh ấy, đó là điều khó khăn nhất trên đời. Phim có một nụ cười giả tạo cho đoạn một người ngồi trong câu lạc bộ hài kịch và có một tràng cười ở cuối Arkham khi anh ta thực sự mỉm cười với một điều gì đó, nhưng nụ cười đó gây đau đớn, tôi nghĩ sẽ khó. để nhấp vào nhiều nhất. Vì vậy, có những lúc cả đoàn thực sự phát điên lên, đôi khi tôi phải tung ra một vài câu chuyện cười cá nhân để giúp mọi người trong đoàn cười.

Joaquin Phoenix: Tôi chưa bao giờ chế giễu một số thành viên trong đoàn.

Todd Phillips: Ý tôi không phải vậy!

Trong một vài lần công chúng có cơ hội nghe thấy tiếng cười thương hiệu mà Phoenix đã tạo ra, nó thực sự nghe như thể anh ta đã cho Joker một trận cười điên rồ. Không phải ai cũng đánh giá cao cả bộ phim và màn trình diễn của Phoenix, nhưng đã có những nhận xét vô cùng tích cực về sự chăm chỉ của Phoenix đối với Joker nói chung.

Rõ ràng, Phoenix đã để lại dấu ấn riêng cho Joker, và chính điều đó đã đưa sức hút của nhân vật này đến “nơi chưa từng thấy”. Bằng cách tự gây áp lực cho bản thân rằng anh ta phải bộc lộ những đặc điểm và tính cách thật của mình chỉ đơn giản là qua một tiếng cười, Phoenix đã chứng minh rằng anh ta không chỉ là một phiên bản khác của Joker, làm nên bức chân dung của Joker. lần này sẽ được đón nhận rộng rãi, đặc biệt là trong lễ trao giải Oscar năm sau.

Nguồn: Sceenrant

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *