Loki: Nhân vật sảo quyệt nhất vương quốc Asgard

0

Loki là một vị thần Asgand tinh quái và là em trai nuôi của thần sấm Thor, hắn cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự thành lập của The Avengers, ngoài ra cũng là ác nhân soái ca nhất trong MCU.

Thông tin cá nhân

Tên thật: Loki Laufeyson

Chủng tộc: Frost Giant

Quốc tịch: Jotun – Valknut Asgardian

Danh hiệu: Thần lừa lọc – Hoàng tử Asgard – Vua của Asgard (2 lần chiếm ngôi)

Xuất thân: Hoàng gia Asgard – Chitauri (đã từng) – Revengers (đã từng) – Sakaaran Rebellion (đã từng)

Biệt danh: Loki Odinson – Loki of Asgard – Your Savior –  God of Mischief –Reindeer Games – The Would-Be King – Real Power – Rock of Ages – Puny God – The War Criminal – Loki of Jotunheim – The Asgardian Mussolini – Odin – Little Blue Baby Icicle – Ghost – Lackey – Peace Offering – Liesmith

Loki la ai

Giới thiệu nhân vật Loki

  1. Tiểu sử

Loki là một trong số những nhân vật hùng mạnh được tôn thờ của vương quốc Asgard. Odin, người đã từng thống trị các vị thần của Asgard, chỉ huy thần dân của mình trong một cuộc chiến chống lại kẻ thù là những tên Khổng Lồ Băng của xứ sở Jotunheim (một trong chín thế giới của cây Thế giới). Bọn Khổng Lồ đã bị đánh bại và vua của chúng đã bị giết trong một trận đánh Laufey. Khi đang dọn dẹp bãi chiến trường, Odin tìm ra một đứa bé sơ sinh người Jotun giống như những đứa bé sơ sinh người Asgard khác ở tại pháo đài chính của bọn Khổng Lồ. Đứa trẻ sơ sinh đó chính là Loki, người đã được cha mình – Laufey giấu đi vì sự xấu hổ của hắn về kích thước bé nhỏ của con trai mình. Odin ghi nhớ ời dặn dò của cha mình – thần Bor trước khi qua đời nên đã nuôi nấng Loki trong gia đình mình và chăm sóc Loki như một đứa con của mình cùng với đứa con ruột của mình Thor.

Từ khi còn bé Loki đã hết sức căm phẫn về chuyện Odin và những người Asgard khác yêu quý Thor hơn vì cậu có những phẩm chất cao quý và xuất sắc về mọi mặt

Loki bắt đầu học ma thuật, môn duy nhất mà cậu có năng khiếu bẩm sinh. Cậu bắt đầu trở nên nổi tiếng với sự phá phách và nghịch ngợm của mình, nhưng lại ngấm ngầm ghen tị với Thor và tình thương mà Odin dành cho Thor. Và khi Odin chuẩn bị món quà vĩ đại nhất dành cho Thor, cây búa Mjolnir, thì Loki lại can thiệp vào quá trình tạo thành của Mjolnir khiến cho cán búa sau này rất ngắn. Loki đố kị vì một ngày nào đó Thor sẽ được cầm cây búa nên Loki đã bày nhiều kế hòng chiếm Mjolnir làm của riêng mình.

Khi Loki và Thor còn trẻ, Thor đã bị thu hút bởi một nữ kiếm sĩ Sif, người có mái tóc vàng óng ánh. Và Loki đã cắt mái tóc đó khi Sif đang ngủ nhưng Thor biết Loki co liên quan và bắt Loki phải nhận trách nhiệm đi rèn một bộ tóc vàng khác cho Sif. Loki đi nhờ hai quỷ lùn Brokk và Eitri để rèn nên một bộ tóc khác cho Sif tuy nhiên Loki lại không trả bất cứ thứ gì cho 2 tên quỷ lùn nên chúng quyết định rèn bộ tóc từ…không thứ gì hết cả, khiến bộ tóc đen như màn đêm. Nhưng Thor vẫn yêu Sif dù cô không còn bộ tóc vàng óng nữa.

Lúc niên thiếu, hai anh em Thor và Loki cũng thỉnh thoảng đi chu du thám hiểm với nhau. Loki thì luôn tìm cách để chiếm lợi thế hơn anh trai của mình, cũng rất hay giúp đỡ gia đình người Asgard của mình. Khi Loki biết được rằng nữ phù thủy Karnilla (nữ hoàng ma thuật quyền lức được biết với cái tên The Norns) đang âm mưu tấn công Asgard, Loki từ chối lời mời tham gia vào lực lượng của bà ta và đi cảnh báo người Asgard về âm mưu của Karnilla. Về sau, tuy việc Loki và Karnilla trở thành đồng minh của nhau, nhưng tình yêu của Karnilla dành cho Balder (một người bạn của Thor, là kẻ thù của Loki) đã cản Karnilla trong việc hỗ trợ cho Loki.

VỊ THẦN XẢO QUYỆT – VỊ THẦN CỦA TAI ƯƠNG

Các trò nghịch ngợm của Loki cũng ngày một trở nên quá lố khi hắn lớn dần thành một cậu trai trẻ có nhận thức rộng. Chỉ đến khi Odin bắt Loki bỏ vào ngục tối để suy nghĩ những lỗi lầm về những hành động của mình. Được trưởng thành Asgard, Loki sử dụng phép thuật để vượt ngục, thậm chí còn gặp được phù thủy quyền năng Eldred, người đã giúp Loki luyện tập để tăng cường sức mạnh hắc ám của mình. Loki gặp quỷ lửa Surtur, kẻ thù không đội trời chung của các vị thần đến từ một nơi trong 9 thế giới của Asgard được biết đến với tên gọi Muspelheim, hắn đã có một đề nghị trao đổi linh hồn của Eldred đổi lấy quyền lực và sức mạnh. Surtur chấp nhận lời đề nghị. Loki đương nhiên thâu tóm đất đai và quân đội của Eldred.

MODERN AGE

Ở thời hiện đại, mâu thuẫn giữa Loki và Thor tăng lên rất nhiều. Loki lợi dụng sự phản đối của Odin trong chuyện yêu đương của Thor và Jane Foster. Thần lừa gạt cũng đã thuyết phục được Odin trừng trị thẳng tay và đọa đày Thor xuống Trái Đất. Tiếp đó, Loki thao túng được Enchantress xuống Trái Đất để quyến rũ Thor. Odin đành phải xuống Trái Đất để chấm dứt mối tình giả tạo này. Loki ngay lập tức chiếm lấy ngai vàng và ra lệnh cho 2 tên khổng lồ Skagg và Surtur với tiêu diệt được người Asgard nhưng kế hoạch bất thành và Loki bị bắt đi phục dịch cho bọn Troll như là một sụ trừng phạt.

RAGNAROK: Ngày tận thế

Loki đã được dự đoán sẽ trở thành người dẫn dắt các kẻ thù của người Asgard vào trong “Thế giới vĩnh cửu” và hỗ trợ chúng đánh lại người Asgard trong một trận chiến được biết đến với tên gọi Raknarok, cuộc chiến cuối cùng. Loki hoàn thành lời tiên tri dẫn dắt kẻ thù của người Asgard chống lại họ. Cuộc chiến này hấp thụ tất cả những ai tham gia và chu kỳ của sự ra đời, cuộc sống, và cái chết của những người Asgard là một chu kỳ liên tục được điều khiển bởi những thực thể được biết đến với tên gọi “Those Who Sit Above” (chính là các thực thể Celestial). Rune King Thor đã chấm dứt cái chu trình kéo dài vô tận này. Tất cả người Asgard đã chết trong trận Ragnarok cuối cùng trừ Thor sẽ chìm vào một giấc ngủ sâu. Nhưng lần này “Those Who Sit Above in Shadow” chết chung với họ và không thể hồi sinh họ lại từ cõi chết. Liệu những con dân Asgard có được đầu thai sau trận chiến cuối cùng này hay không là điều chưa ai từng biết.

BIẾN THÀNH PHỤ NỮ

Sau khi Thor trở về, vị vua tương lai của Asgard khởi động một cuộc tìm kiếm để tìm những thần dân Asgard còn sống sót. Thor tìm thấy Heimdall và nhóm Warriors Three, khi đó Heimdall chỉ đường cho Thor về phía tây nam, nơi hàng chục người đã Destroyer giam cầm. Loki đã thu thập tất cả các đồng minh Asgard cũ của mình, và Thor đã bị sập bẫy, hắn khôi phục lại toàn bộ sức mạnh của chúng. Loki đã được tái sinh là với cơ thể của phụ nữ. Loki tuyên bố không có kế hoạch nào nữa kể từ bây giờ khi mà Ragnarok đã chấm dứt. Sau khi nói với Balder rằng mình sẽ không bao giờ nói dối nữa, Loki đã chiếm được lòng tin của người dân Asgard bằng cách nói rằng hắn, cũng như Thor, là con trai của Odin. Balder không tin, nhưng một khi ông được nói rằng điều đó là sự thật bởi Thor, ông đã nghĩ rằng Loki là một người đáng tin cậy. Trong cuộc xâm lược của Skrull, hắn đã kích động một đám đông người Asgard nghĩ rằng Beta Ray Bill chính là một tên Skrull giả dạng.

DARK REIGN

Loki du hành ngược về quá khứ để đảm bảo Bor, cha đẻ của Odin và là vị vua đầu tiên của Asgard, bị thiệt mạng trong trận chiến chống lại bọn Khổng Lồ Băng. Trở lại hiện tại, Loki hồi sinh Bor tại New York, nhưng thao túng suy nghĩ Bor khiến ông ta nghĩ kẻ thù là tất cả mọi thứ xung quanh ông ta, Bor không nhận thức được điều đó nên tấn công tất cả mọi thứ trong tầm nhìn. Bùa chú của Loki khiến Bor nghĩ Thor là một con quái vật. Cảm nhận được sức mạnh của thần thánh bên trong con quỷ, Bor tấn công Thor. Trong khi Thor đang đánh nhau với Bor, Loki thông báo với Balder về tình hình của Bor và hai người đến New York để ngăn chặn Thor giết chết ông mình vì Thor chưa tưng thấy Bor bao giờ. Nhưng họ đã đến quá muộn, Thor buộc phải giết Bor vì sợ cả hành tinh bị phá hủy vì trận chiến của họ. Sau trận đánh, Loki nói với Balder về sự hồi sinh của Bor nên đúng ra Bor là vua của Asgard, và Thor đã giết ông ta và sự trừng phạt cho việc giết chết nhà vua là trục xuất khỏi Asgard, Balder đã buộc phải đồng ý.

TRICKSTER REBORN

Loki tác động lên Norman Osborn trong việc lãnh đạo Dark Avengers và HAMMER tấn công Asgard. Tuy nhiên, hắn đã đánh giá thấp sức mạnh hủy diệt của Sentry biến thành The Void. Khi Steve Rogers dẫn đội Avengers thật lên bảo vệ Asgard, Osborn kêu The Void phóng thích toàn bộ sức mạnh của mình, Asgard đã bị phá hủy. Thấy kế hoạch của mình đã vượt qua mức kiểm soát, Loki sử dụng Norn Stones để giúp các Avenger chống lại The Void và đã bị giết ngay trước mắt Thor, Thor bị sốc. “Em xin lỗi, anh trai” là những lời cuối cùng của Loki.

Cái chết của Loki không phải là mãi mãi. Trước Siege of Asgard, Loki đã yêu cầu Hela gạch tên của mình ra khỏi quyển sách của địa ngục, để cho mình có thể được tái sinh thay vì thực sự chết. Thor nhớ em trai của mình mặc kệ những tội lỗi mà Loki đã gây ra, khi Thor biết Loki đã tái sinh trong hình dạng trẻ hơn ở Paris với tên gọi khác Serrure, nhưng lại không nhớ bất kỳ ký ức nào về những hành động của mình khi còn lớn. Sau một cuộc truy tìm ngắn, Thor tìm được cậu bé và nói với cậu về thân thế thật sự của mình. Thor phục hồi một phần ký ức (mặc dù Loki vẫn còn trong hình hài của một đứa trẻ và mất đi hầu hết tất cả những ký ức của mình và sức mạnh của mình) và đưa cậu trở về Asgard.

Sau khi giải mã được một câu đố, Loki được đưa đến một căn phòng bí mật, nơi cậu nhìn thấy hình ảnh mờ ảo của mình khi còn lớn. Linh hồn này đã hé lộ cho cậu thấy cái chết và sự hồi sinh của cậu là một phần của kế hoạch được lập nên bởi Loki trước khi chết. Để có thể trở lại, trước tiên cậu phải chết. Linh hồn đó tên là Ikol (viết ngược của Loki).

Quyết tâm làm lại tất cả, Young Loki đi phiêu lưu nhiều để chiếm được lòng tin và tình cảm của Thor và những người khác. Những cuộc phiêu lưu này bao gồm việc giấu đi World’s Heart để Galatus từ bỏ cuộc chiến chống lại Asgard, giúp đỡ để cứu Midgard (Trái Đất) khỏi Serpent, mang Thor trở lại từ cõi chết vì là người duy nhất nhớ Thor là ai, giúp đỡ Daimon Hellstrom cứu mọi người khỏi Nightmare, hỗ trợ trong cuộc chiến với các vị thần Manchester và giúp Thor, Leah, người hầu gái của Hela và là người bạn thân nhất của cậu, chống lại Surtur.

Sau khi giết chết Surtur và đạt được lòng tin mà cậu đã chiến đấu rất vất vả để đạt được, Loki và Leah tìm Daimon Hellstrom trong hang của Leah, bị thương. Daimon nói cho Loki biết Mephisto đã chiếm được Fear Crown mà Daimon đã tạo nên trước khi bị ngất. Loki rời khỏi hang của Leah và nói với cô rằng anh có thể sẽ đi xa một thời gian.

Loki đi tìm căn phòng mà cậu đã gặp Ikol linh hồn của cậu khi còn lớn. Ikol nói với cậu rằng để ngăn chặn Memphisto sử dụng sức mạnh của Fear Crown và bành trướng địa ngục của hắn Young Loki cần phải tiêu hủy hình hài này của cậu và để cho Ikol chiếm lấy thân xác của cậu.

Sau khi đưa Leah đến nơi an toàn và cố gắng thuyết phục Brun ăn tươi nuốt sống cậu và Thor giết chết cậu nếu cậu ác trở lại, Loki cuối cùng phải đối mặt với hình hài trong quá khứ của mình, cậu hỏi điều gì sẽ xảy ra khi Ikol chiếm lấy thể xác của cậu. Ikol nói với cậu rằng Fear Crown sẽ biến mất cùng với cái chết của cậu và rằng tương lai và tất cả mọi người sẽ được cứu và sống hạnh phúc. Cậu nói với hắn rằng hắn nói dối và rằng hắn sẽ không bao giờ thay đổi. Sau đó, cậu bé nhặt con chim ác (hình dạng hiện tại của Ikol) và ăn nó. Khi linh hồn của Loki cũ biến mất, Young Loki nói rằng cậu đã thắng.

Sau đó Loki nhặt chiếc mũ của mình lên và nói “Damn me. Damn you all.”

  1. SỨC MẠNH VÀ NĂNG LỰC

Mặc dù có dòng máu Frost Giant nhưng vì được Odin nuôi nấng từ lúc bé nên kỹ năng  của Loki không khác gì mấy so với người Asgardians.

– SIÊU SỨC MẠNH: Loki bình thường có thể nâng được 20 tấn và nếu như có thêm sử dụng ma thật nữa thì sẽ nâng tới tầm 50 tấn.

– SIÊU SỨC BỀN: khả năng chịu đòn của Loki ngang ngửa với những người Asgard khác, tuy nhiên khi buff ma thuật lên, Loki có thể tăng khả năng chịu đòn lên cực cao, dễ dàng chịu được những lực cực mạnh và nhiệt độ cực cao tác động vào cơ thể mà không hề hần gì. Ví dụ như Loki từng dính cú chưởng Energy Blast từ những cái nhẫn của Mandarin mà ko hề hấn gì. Ngoài ra, Loki có thể chiến đấu hết sức bình sinh trong 24h mà ko hề mệt mỏi, khi buff ma thuật lên thì còn có thể hơn vậy.

– SIÊU PHỤC HỒI: Nhờ phép thuật của mình, Loki có khả năng hồi phục cao hơn hẳn những người Asgard khác. Loki có thể lành lại các vết thương cực nhanh, ghép lại các chi bị đứt, phục hồi lại các phần cơ thể bị mất, thậm chí Loki bị đứt đầu mà vẫn còn sống (ngang Deadpool rồi).

– TUỔI THỌ: Như những người Asgard khác, Loki có tuổi thọ rất lớn, nhưng không giống với các người Olympia là họ khi trưởng thành thì ko còn lão hóa nữa, các tế bào của Loki vẫn bị lão hóa tuy rất rất chậm, Loki có thể sống đến cả ngàn năm.

– MA THUẬT: Loki có khả năng sử dụng ma thuật cực tốt và biết được nhiều loại phép thuật khác nhau nhằm sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Và còn có khả năng buff tăng cường các kĩ năng và sức mạnh khác nhưng chỉ là tạm thời. Loki thậm chí có thể biến nhưng vật vô tri vô giác thành nhưng vật có sự sống, tăng sức mạnh cho nhưng kẻ khác. Loki cũng có lần đã nguyền rủa khuôn mặt Deadpool biến thành khuôn mặt của Tom Cruise nữa =)). Khả năng sử dụng phép thuật của Loki là ngang ngửa với Karnilla, phù thủy quyền năng nhất của Nine Realms. Silver Surfer đã từng nhận định ma thuật của Loki có thể hủy diệt cả một hành tinh, ngay cả Dormamu cũng có lần nói Loki chính là đối thủ ngang tầm với mình về ma thuật.

– SIÊU TÂM LINH: Loki có khả năng ngoại cảm rất mạnh, có thể cách xa cả mấy hành tinh vẫn sử dụng ngoại cảm được như là thôi miên, thần giao cách cảm, đọc suy nghĩ,…

– BIẾN HÌNH: Giống với các vị thần khác, Loki có thể tự biến hình, biến thành đủ thứ trên trời dưới đất như biến thành nữ, biến thành đại bàng, thú vật, cá, thậm chí Loki có thể biến hình kẻ khác nếu thích như đã biến đám mây thành con rồng, biến xe ôtô thành kem (giống trong phim Son Of Mask ấy)

– SIÊU THÔNG MINH: Loki có một trí tuệ siêu thiên tài và rất nhiều kiến thức về phép thuật, ngang ngữa với cả những Sorcerer Supreme, cực kỳ xảo quyệt, siêu chiến lược bậc nhất Marvel.

Leave A Reply

Your email address will not be published.