Netflix muốn làm phim live-action The Water Margin từ tác phẩm Thủy Hử của Thi Nại Am

0

Netflix thuê đạo diễn người Nhật để chuyển thể tác phẩm Bờ biển của Thi Nại Am trở thành live-action, người Trung lắc đầu hỏi

Xin đừng phạm sai lầm như Mulan nữa!“,”Tôi đoán sẽ rất tệ, tốt nhất nên dừng lại.“- đây là một số bình luận của người Mỹ trên Twitter sau khi nghe tin Netflix sẽ làm phim Bờ biển (Tiêu đề tiếng Anh: Thủy hử). Trong khi đó, một tài khoản Trung Quốc đã phản hồi trên Twitter ngay dưới thông báo chính thức của Netflix: “Này, có thể ngừng sử dụng văn hóa của chúng ta không? Tập trung vào văn hóa của đất nước bạn và ngừng ăn cắp văn hóa của nước khác!

phim người thật đóng The Water Margin

Được biết Netflix vừa ký hợp đồng với đạo diễn người Nhật Bản Shinsuke Kato (Ju-on: Nguồn gốc) để làm một bộ phim Bờ biển với phần kịch bản được viết bởi nhà biên kịch Matt Sand. Sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều bình luận lo ngại đã xuất hiện trên khắp các nền tảng xã hội, bao gồm cả phản ứng dữ dội trên nền tảng Weibo. Nhiều người Trung Quốc đặt câu hỏi liệu có phải điện ảnh Mỹ đang muốn phá hủy các tác phẩm mang tính biểu tượng của họ. “Nó chưa đủ để tiêu diệt một Mulan?”- nhiều bình luận tương tự xuất hiện trên Weibo.

Thủy Hử (tác giả Thi Nại Am) cùng Tây Du Ký (Ngô Thừa Ân), Tam Quốc Diễn Nghĩa (La Quán Trung) và Hồng Lâu Mộng (Tào Tuyết Cần) không chỉ là những tác phẩm được coi là tác phẩm của thế giới, mà còn được gọi là “Tứ Đại Kỳ Thư“Trong lòng người dân Trung Quốc rõ ràng không muốn những tác phẩm này bị người ngoài xuyên tạc vì mục đích thương mại.

Hơn nữa, việc một nhà sản xuất Mỹ thuê đạo diễn Nhật Bản như Shinsuke Kato làm một bộ phim dựa trên một tác phẩm của Trung Quốc mới nghe đã cảm thấy không đúng lắm, trong mắt người Trung Quốc, đây càng là một quyết định khó khăn. Chấp nhận. Quá nhiều tình huống khó xử, bao gồm các yếu tố văn hóa, lịch sử và những xung đột còn lại giữa Trung Quốc và Nhật Bản sẽ trở thành rào cản đối với dự án này.

Chúng ta chưa thể nói gì về chất lượng phim, nhưng rõ ràng người Trung Quốc có cơ sở để nghi ngờ tính khả thi và khách quan của dự án này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.