Ngày Batman là ngày gì, và tại sao cứ tiếp tục thay đổi thời điểm?

0

Trong nhiều thập kỷ qua, Batman là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong truyện tranh và tất nhiên là những người hâm mộ của Kẻ muốn thể hiện tình yêu của mình với Cape Crusader. Trong nửa thập kỷ, DC Entertainment và Warner Bros. đã tổ chức một ngày Batman chính thức để vinh danh nhân vật này.

Diễn ra vào tháng 6 năm đầu tiên, sự kiện này được đổi dần vào các ngày tháng 9 các năm sau. Với việc ngày lễ Người Dơi lần thứ 5 diễn ra hàng năm, hãy cùng xem lý do tại sao nó ra đời và tại sao ngày này luôn thay đổi cùng với những gì mà ngày lễ năm nay mang lại.

NGÀY BATMAN, ĐẦU NĂM

Ngày Batman chính thức đầu tiên được chọn là ngày 23 tháng 6 năm 2014, tình cờ diễn ra tuần lễ sự kiện Comic-Con International (thường được gọi là San Diego Comic-con) tại San Diego. Sự kiện kỷ niệm 75 năm ngày nhân vật ra mắt, các nhà bán lẻ tham gia bán nhiều loại hàng hóa và phụ kiện của Batman, bao gồm bốn mặt nạ do nghệ sĩ Ryan Sook thiết kế, đại diện cho các giai đoạn khác nhau của Batman, từ ngoại hình cho đến hình ảnh hiện tại.

Ngày Người dơi

DC đã tổ chức lễ hội thứ hai vào thứ Bảy, ngày 26 tháng 9 năm 2015, với việc phát hành một số phiên bản đặc biệt của manga Batman, cùng với một số hàng hóa. Các cửa hàng truyện tranh và một số nơi khác còn có sự góp mặt của các họa sĩ Batman nổi tiếng như Scott Snyder, Jim Lee, Brian Azzarello và cả Grant Morrison.

Ngày Người Dơi cũng trở thành một ngày lễ hàng năm với ngày chính xác là vào khoảng tháng 9, tuy nhiên ngày chính xác sẽ không được ấn định. Không có lý do chính thức cho nguồn gốc của kỳ nghỉ tháng 9, có lẽ chỉ để thuận tiện.

NGÀY BATMAN 2019

Năm nay, Ngày Người Dơi vừa được tổ chức vào ngày 21 tháng 9, và cũng là năm lớn nhất kể từ kỷ niệm 80 năm nhân vật biểu tượng Người Dơi; Đây cũng là lần thứ 5 tổ chức sự kiện này. Điều thú vị là DC đã chiếu Bat-Signal trên sân của các thành phố lớn, bao gồm Tokyo, Paris, Berlin và thậm chí cả “thành phố Gotham ngoài đời thực”, thành phố New York. Người hâm mộ có thể sử dụng “Bat-tracker” để tìm hiểu thêm thông tin về nơi Bat-Signal sẽ được hiển thị.

Các hoạt động khác được tổ chức tại Hoa Kỳ cho Ngày Người dơi bao gồm Cuộc thi Marathon 5K Người dơi, Lễ kỷ niệm Ngày Người dơi tại Công viên Oracle ở San Francisco và nhiều Thời báo Câu chuyện Người dơi tại các cửa hàng Barnes & Noble trên toàn quốc …

Thú vị hơn nữa, một kỳ nghỉ được tổ chức 2 tuần trước khi Joker ra mắt công chúng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.