Fri. Nov 27th, 2020

Với bộ phim Người Kiến tiếp theo ra rạp, và chúng ta đang ở trong cái nóng gay gắt của mùa hè, có lẽ cần phải có một bộ phim Marvel khác như vậy để giảm bớt cơn nóng. Dù sức nóng của Avengers: Infinity War vẫn chưa tỏa ra nhưng chúng ta cũng cần một bộ phim nhỏ hơn một chút để thư giãn và hạ nhiệt.

Vai Ant Man sẽ trở lại với Scott Lang, người một lần nữa đồng hành cùng nhóm Pyms trong một nhiệm vụ mới. Lần này, bộ ba phải cứu Janet van Dyne khỏi vương quốc lượng tử, ngoài ra còn phải đối phó với Bóng ma bí ẩn. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim sẽ rất thú vị, sẽ là một chi tiết bổ sung cho MCU. Cùng xem lại một chút thông tin:

Người kiến ​​và chiến binh ong

Người kiến ​​đó đã rất nỗ lực để thay đổi giá trị của con gái mình

Scott Lang (Paul Rudd) khi khởi nghiệp là một tên trộm ngoài vòng pháp luật. Một kỹ sư điện lành nghề, Lang đã bị bỏ tù sau khi anh ta bị bắt vì ăn cắp từ VistaCorp, mặc dù đây là cách anh ta trả lại tiền cho người tiêu dùng vì công ty cố tình ăn cắp của họ. Thời gian ở tù khiến anh xa lánh gia đình, vợ cũ Maggie và cô con gái nhỏ Cassie. Sau khi ra tù, Scott cố gắng trở thành một người cha tốt, nhưng không thể tìm được việc làm do tiền án. Điều này cuối cùng dẫn anh ta trở lại tội ác một lần nữa.

Scott Lang được Hank Pym bổ nhiệm làm Người Kiến tiếp theo

Scott ngay trước khi tiến hành trộm đồ của một người đàn ông nhưng đã bị lọt vào tầm ngắm. Người đàn ông đó tên là Hank Pym, một nhà khoa học lỗi lạc từng làm việc cho SHIELD vào những năm 80. Pym đã phát hiện ra một loại hạt đặc biệt có thể rút ngắn khoảng cách giữa các phân tử của đối tượng, giảm kích thước của nó một cách hiệu quả trong khi vẫn duy trì khối lượng của nó. Sử dụng những chiếc Pym này, Hank đã chế tạo ra một bộ đồ cho phép anh ta thu nhỏ lại, trở thành Người Kiến đầu tiên. Scott cuối cùng đã bị bắt vì ăn cắp bộ đồ từ Hank, nhưng hóa ra đó là một sự sắp đặt phức tạp của Hank vì anh ta muốn kiểm tra kỹ năng của Scott trong vai trò một tên trộm. Hank đã giúp Scott thoát khỏi nhà tù và chọn anh làm Người Kiến tiếp theo để anh có thể giúp Hank lấy lại công việc nghiên cứu từ công ty cũ.

Người kiến ​​và chiến binh ong

Người kiến ​​phóng to, phóng to và nói chuyện với kiến

Bằng cách mặc quần áo và sử dụng Hạt Pym, Ant-Man có thể thu nhỏ đến một kích thước rất nhỏ, nhưng vẫn giữ nguyên khối lượng. Có nghĩa là ngay cả khi cao hai inch, anh ta vẫn đấm với cùng một lực như thể anh ta cao sáu feet. Không chỉ vậy, có một thiết bị cho phép anh ta kiểm soát thần kinh của mình và giúp anh ta tư duy và lý trí. Sau đó, Scott học cách sử dụng Hạt Pym để lớn lên, trở thành Người khổng lồ. Giống như Người khổng lồ, Scott, rất rất cao, nhưng vẫn mạnh mẽ.

Hope van Dyne Con gái của Hank và trở thành Wasp

Không phải ai cũng hào hứng khi Hank chọn Scott vào vai Ant-Man. Hope van Dyne là con gái của Hank, người có nhiều kỹ năng chiến đấu và hiểu biết về công nghệ Ant-Man hơn Scott, dẫn đến sự thất vọng của cô với cha mình vì đã không tin tưởng giao cho cô. Cả hai trở nên căng thẳng trong Ant-Man khi Hank luôn ngăn cản Hope mặc bộ đồ vì sự biến mất bí ẩn của mẹ cô, Janet, người từng là siêu anh hùng Wasp bên cạnh Người Kiến của Hank. Hank chưa bao giờ nói với Hope rằng Janet thực sự đã chết như thế nào, điều này khiến mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng. Đến cuối phim, cả hai đã làm lành và Hank giới thiệu Hope với bộ đồ Wasp mới do anh tạo ra.

Wasp đầu tiên mất tích trong thế giới lượng tử Quantum Realm

Avengers phần 4

Một trong những nhược điểm của Pyms là sau khi co lại đến một điểm nào đó thì không thể bình thường trở lại. Bằng cách thu nhỏ kích thước hạ nguyên tử, con người bước vào Vương quốc lượng tử, về cơ bản là một chiều không gian có thể sống được. Đáng buồn thay, trong khi thực hiện nhiệm vụ, Wasp đầu tiên buộc phải hạ nguyên tử để phá hủy tên lửa hạt nhân, hy sinh hàng triệu người. Hank đã dành hàng chục năm của cuộc đời mình để nghiên cứu về Vương quốc lượng tử và cố gắng tìm cách cứu vợ mình. Anh ấy tiến bộ rất ít.

Scott là người duy nhất hiện tại ra khỏi thế giới lượng tử

Để đánh bại kẻ phản diện Yellowjacket để cứu sống Cassie, Ant Man quyết định hy sinh bản thân trong khi thu nhỏ lại cho đến khi đến thế giới lượng tử, nhưng lời nói của con gái vang lên trong tâm trí và anh ngay lập tức. tức là nhanh chóng sử dụng zoom trở lại bình thường và thoát khỏi đây. Scott là người duy nhất làm điều này, điều này khiến Hank hy vọng rằng vợ anh vẫn có thể được cứu. Nhưng thật không may, Scott không nhớ bất kỳ ký ức nào trong không gian đó, nhưng kinh nghiệm của anh ấy dường như đã giúp cứu Janet van Dyne.

Người kiến ​​và chiến binh ong

Ant Man chiến đấu cho phe của Captain America trong Civil War

Trong Captain America: Civil War, Ant-Man được Falcon tuyển dụng để chống lại phe Cap chống lại Iron Man. Không quá khó để thuyết phục anh ta gia nhập đội (Hank Pym cũng rất ghét nhà Stark nên ảnh hưởng). Trong trận chiến tại sân bay, Scott lần đầu tiên thể hiện sức mạnh Người khổng lồ của mình. Tuy nhiên, Scott đã bị bắt sau cuộc chiến, quyết định gia nhập Team Cap của anh ấy cũng sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của anh ấy với Hank và Hope.

Scott bị quản thúc tại gia sau cuộc Chiến tranh Civir

Ant-Man có thể đã bị loại khỏi Avengers: Infinity War, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta bị loại. Bị quản thúc để về ở với gia đình. Scott vẫn bị quản thúc tại gia và phát cuồng vì tay chân. Người Pyms đến gõ cửa và nói với anh ta một nhiệm vụ mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *