Những câu thoại nổi bật trong phim Spider-Man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà)

0

Sau khi nhận được đánh giá cao từ giới phê bình, Người Nhện: Xa Nhà (Spider-Man: Far From Home) đã mang đến cho khán giả những niềm vui và cảm xúc của tuổi trẻ. Sau khi Tony Stark ra đi, Người Nhện phải học cách trưởng thành, một người gánh vác những thất bại tương tự như những gì Tony đã làm trước đây.

Điểm nổi bật trong Spider-Man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà)

1.Nick Fury: “Bạn phải quyết định xem bạn có muốn đi tiếp hay không, Stark chọn bạn, anh ấy biến bạn thành Avengers và tôi cần điều đó, Thế giới cần điều đó.

Nick Fury lúc này muốn nhắn nhủ Peter Parker ý thức về bổn phận và trách nhiệm của mình. Khi Tony Stark trao danh hiệu Avengers cho anh ta, niềm tin tương tự đang chờ anh ta trở thành một siêu anh hùng theo sau anh ta trong tương lai. Fury muốn Peter hiểu rằng con đường trở thành siêu anh hùng đòi hỏi sự quyết tâm và sẵn sàng.

2.Nick Fury: “Tôi đã từng là một người biết tất cả mọi thứ, 5 năm sau tôi trở thành một người không biết gì, không thông minh, không đồng đội và một nam sinh cấp 3 đã từ chối những cuộc gọi của tôi.“.

Những câu thoại nổi bật trong Spider-Man: Far From Home

Nick Fury đã bị buộc phải nói về tình trạng của mình một cách cay đắng. Trường hợp của Nick cũng giống như rất nhiều người khác trong xã hội ngày nay. Cho dù bạn có tài năng hay tuyệt vời đến đâu, nếu bạn không cập nhật những điều mới mẻ, sẽ không ai coi trọng bạn.

3.Peter Parker: “Bạn chú ý đến tôi chỉ vì tôi là Người nhện“? – câu thoại nổi bật trong Spider-Man: Far From Home

Khi Peter nói điều này, anh ấy thực sự nhẹ nhõm. Bất cứ ai trong lứa tuổi học trò cũng từng có một người mà mình “phải lòng”. Đáng buồn thay, bây giờ Peter đã có thể nói ra cảm xúc của mình qua đôi mắt. Một cái nhìn của một người rất thất vọng.

Những câu thoại nổi bật trong Spider-Man: Far From Home

4.Mysterio: “Ngày nay, cho dù bạn là người thông minh nhất, xứng đáng nhất cũng không ai quan tâm, nếu bạn không bắn bay bằng áo choàng hay bắn tia laze từ tay bạn thì sẽ không ai nghe.“.

Ngay khi bộc lộ bản chất thật của mình, Mysterio đã nói ra một câu nói đúng với thực trạng xã hội hiện nay. Mọi người xem, tin những gì họ muốn, những gì họ cần. Dù bạn có tài giỏi đến đâu nhưng khi bạn không có vẻ ngoài hào nhoáng thì sẽ không ai lắng nghe bạn cả.

5.Mysterio: “Tôi tạo ra Mysterio để thế giới có điều gì đó để tin tưởng, tôi kiểm soát sự thật“.

Mysterio trong Spider-Man: Far From Home thực chất đại diện cho mặt tối của truyền thông, truyền thông kiểm soát sự thật, truyền thông quyết định đâu là đúng, đâu là sai .. Với anh, nhân vật Mysterio là một công cụ. để thay thế tòa án sự thật.

6.Mysterio: “Thật dễ dàng để lừa dối mọi người khi họ đang lừa dối chính mình”- câu thoại nổi bật trong Spider-Man: Far From Home

Trong khi Peter bị cuốn vào ảo ảnh của chính mình, Mysterio đã thao túng tâm trí anh một cách dễ dàng. Anh cũng thừa nhận rằng tất cả những thành công của anh đều đến từ việc con người ngày nay quá dễ tin vào những gì họ nhìn thấy.

trong phim Spider-man: Far From Home

Đối với một người tự ái hoặc tự ái như Peter, việc phải gánh vác trách nhiệm của Người Nhện, của Tony Stark, và cũng phải sống cuộc đời của Peter Parker, việc lừa dối anh ta là điều dễ dàng. .

7.Mysterio: “Họ thấy những gì chúng tôi muốn cho họ xem“.

Vào thời điểm nguy hiểm nhất, Mysterio phải tiết lộ cái ác của mình. Anh ta đã tìm ra tất cả những điều sắp xảy ra, bẫy Peter trong âm mưu sắp đặt của mình. Trong câu nói đó, ông đã thể hiện rõ ràng tính ẩn dụ của phương tiện truyền thông trong phim. Các phương tiện truyền thông có sức mạnh để cho người xem thấy những gì họ muốn. Họ phóng chiếu một góc của vấn đề, hoặc chọn cách bóp méo thực tế theo một hướng cụ thể.

8.Mysterio: “Nghe này, Peter, bạn sẽ thấy, mọi người cần điều gì đó để tin tưởng, họ tin tưởng vào mọi thứ“.

Lời cuối Mysterio nói với Peter, anh nói điều này để nhắc nhở Peter rằng những gì anh làm luôn đúng, dù có chết anh cũng tin mình đã chiến thắng. Anh ta biết tận dụng những lỗ hổng của cuộc đời, biết rằng con người yếu đuối và dễ bị lợi dụng.

9.MJ: “Bạn không thể tin mọi thứ trên internet”- câu thoại nổi bật trong Spider-Man: Far From Home

Bất chấp những suy nghĩ khác thường của mình, trên thực tế MJ là người tỉnh táo nhất trong Spider-Man: Far From Home. Cô nhận ra sự thật rằng không phải mọi thứ trên Internet đều đúng.

MJ đại diện cho một độc giả thông minh, sống thực. Câu nói như một lời cảnh báo mà Marvel chuẩn bị cho người xem, trước khi ăn hàng loạt chiêu trò.

10.MJ: “Tôi bị ám ảnh bởi việc nói sự thật ngay cả khi điều đó làm tổn thương mọi người

Cô bạn MJ của Marvel Cinematic Universe rất thú vị chứ không phải là một cô nàng bán bánh giò như Mary Janes ở phiên bản trước. MJ trong MCU là một cô gái luôn có tính khí xấu hoặc rối loạn cảm xúc. Cô cho rằng điều này là cần thiết để họ nhận ra sự thật như thế nào.

11.MJ: “Tôi không có nhiều may mắn khi được gần gũi với người khác, vì vậy tôi đã nói dối

Cô bạn MJ cuối cùng cũng phải thổ lộ lòng mình với Peter, thật ra MJ không ghét mọi thứ theo cách cô ấy thể hiện. Cô không có một tuổi thơ hạnh phúc như những người khác, cũng không có nhiều bạn bè.

Chính sự tổn thương đó đã tạo nên một MJ cộc cằn của ngày hôm nay, chỉ có Peter mới có thể giúp cô mở lòng, biết yêu thương. Chắc chắn trong tương lai, cặp đôi này sẽ trở thành cặp đôi dễ thương nhất MCU từng có.

12.Happy Hogan: “Tôi không phải Người sắt, tôi chưa bao giờ là Người sắt“.

Happy đã nói một câu để động viên Peter Parker, đồng thời cũng giúp anh ấy biết rằng mỗi chúng ta, không ai giống ai. Sẽ không ai có thể trở thành Iron Man sau Tony Stark, ngay cả bản thân anh cũng không thấy mình xứng đáng với cái tên này. Những lời nói của Happy tuy ngắn nhưng có thể khiến Peter vui lên rất nhiều.

Những câu thoại nổi bật trong Happy’s Spider-Man: Far From Home

13. Chúc mừng Hogan: “Tony luôn xem xét lại mọi thứ anh ấy làm, điều duy nhất anh ấy không cân nhắc là chọn bạn“.

Tony thực sự cao tay khi giao Peter cho Happy trông nom. Anh ấy là một người bạn, một cánh tay phải tuyệt vời. Thay vì ủng hộ cậu bé, anh lại chọn cách nói để khiến cậu cảm thấy mình đặc biệt, khiến Peter nhanh chóng lấy lại sự tự tin.

14.Flash Thompson: “Tôi đăng những video ngu ngốc lên mạng để khiến mọi người thích tôi“.

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ ngày nay đã nhìn thấy hình ảnh của chính mình qua anh bạn Flash Thompson. Flash đại diện cho thế hệ trẻ khi họ dành phần lớn thời gian để phát trực tiếp, ghi lại những đoạn clip về cuộc sống của họ để đăng lên internet. Chỉ trong lúc nguy cấp, Flash mới thú nhận rằng anh phải sử dụng công nghệ và mạng xã hội để loại bỏ sự cô đơn của mình.

Đọc thêm:

Giới thiệu tóm tắt

Theo kênh 14

Leave A Reply

Your email address will not be published.