Review phim Bumblebee: Bộ phim Transformers hay nhất đây rồi!

0

Bộ phim Bumblebee sẽ do Michael Bay làm giám đốc sản xuất có lẽ không bao giờ được thực hiện. Một phong cách kết hợp giữa King Kong và ET pha trộn trong cuộc hành trình của một cô gái tuổi teen và một “ong bắp cày”.

phim ong vò vẽ
Robot Bumblebee: Ảnh IMDB

Năm 2007, vũ trụ điện ảnh Transformers do đạo diễn Michael Bay ra mắt, đây là bộ phim đầu tiên về người máy biến hình kiếm được nhiều tiền, nhưng chất lượng thì còn phải kiểm chứng. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của hình ảnh những người máy khổng lồ đánh nhau gây chấn động như một vụ nổ lớn ở Mỹ.

Cốt truyện phim Bumblebee

phim ong vò vẽ

Là điểm khởi đầu cho những sự kiện sau này của Transformer, BumbleBee là một robot trinh sát giỏi của nhóm robot biến hình Autobot. Anh ấy đã chọn hình ảnh chiếc xe thể thao Urbana 500 màu vàng với các sọc đen làm hình ảnh ẩn trên trái đất. Chevrolet Camaro hay Volkswagen Beetle cũng là một hình ảnh khác của chú ong vàng này trong loạt phim “Transformers” của đạo diễn Michael Bay.

phim ong vò vẽ

Đạo diễn bởi Travis Knight (tác giả của “Kubo and the Two Strings”)

Câu chuyện xoay quanh Bumblebee trong một nhiệm vụ bí mật đến Trái đất theo lệnh của Optimus Prime. Chúng ta sẽ cùng nhau quay ngược thời gian về năm 1987 để theo chân “chiếc xe vàng” này làm nhiệm vụ. Tại đây, Bumblebee sẽ đụng độ với những kẻ phản diện bao gồm bộ ba Decepticons và một nhóm quân Mỹ luôn theo dõi sát sao và truy lùng những “sinh vật lạ”.

phim ong vò vẽ

Trên đường đi, Bee gặp gỡ và trở thành bạn tốt của Charlie (Hailee Steinfeld), một cô gái thợ sửa ô tô tuổi teen, người luôn sát cánh cùng Autobot và giúp đỡ hết lòng trong cuộc phiêu lưu của anh.

Diễn xuất

phim ong vò vẽ

Dàn diễn viên lồng tiếng bao gồm Peter Cullen một lần nữa nhắc lại tác phẩm mang tính biểu tượng của anh ấy với tư cách là Optimus Prime, cũng như Angela Bassett và Justin Theroux trong vai hai Decepticons đến Trái đất để săn lùng Bumblebee. Đặc biệt, Bassett dường như đã từng có quãng thời gian sống như một kẻ phản diện, điều khiển con người trả giá cô một cách dễ dàng, vì sau cùng thì đó chính là Angela Angela Bassett.

Ảnh và thủ thuật

phim ong vò vẽ

Một trong những điều đầu tiên bạn nhận thấy về bộ phim của Knight là anh ấy đã loại bỏ các thiết kế Transformers hiện đại mà Michael Bay đã thiết kế cho mỗi bộ phim. Các robot sẽ trông giống nguyên bản truyền thống hơn bằng cách dựa trên nguyên mẫu của các phiên bản Thế hệ thứ nhất (người hâm mộ gọi nó là G1) để chế tạo chúng. Với các nhân vật mang tính biểu tượng như Prime, Soundwave, Wheeljack, Cliffjumper và Arcee đều sẽ xuất hiện ở dạng G1 của chúng.

phim ong vò vẽ

Sau những lần biến đổi hình dạng kim loại trước đó, có một chút ngạc nhiên là trong Bumblebee, các chi tiết dường như chậm hơn để tập trung vào các nhân vật nhiều hơn. Dù vậy, đây vẫn là phim Transformer nên những trận chiến hoành tráng, những pha hành động vẫn là điều khán giả yêu thích nhất, những thứ tạo nên sự máu lửa, cảm giác phấn khích bùng cháy trong người.

Chà, điều này cũng có nghĩa là hành động không ngừng như những người tiền nhiệm của nó, nhưng này, ít nhất bạn thực sự có thể biết ai đang chiến đấu với ai trong bộ phim này.

phim ong vò vẽ

Khỏi phải nói, bộ phim Bumblebee chắc chắn là bom tấn bạn phải xem vì tính giải trí cao bên cạnh câu chuyện về các nhân vật được chăm chút kỹ lưỡng và có chiều sâu. Bumblebee được xây dựng khá tốt thay vì chỉ là một con tốt khác trong cuộc xung đột giữa hai phe Autobot – Decepticon.

Lần đầu tiên, đây là một bộ phim Transformers không có gì ấn tượng, nó được làm để bán nhiều đồ chơi hơn, nó cũng là bộ phim Transformers hay nhất trong toàn bộ loạt phim. Michael Bay có thể đã làm cho Transformers sống lại, nhưng Knight đã làm một bộ phim thực sự khiến những người máy dường như sống động hơn. Một bộ phim quá hay để đưa bà con đi xem theo Đánh giá phim tiếp theo. Bạn còn chờ gì nữa? Bây giờ chúng ta đi xem nào!

Trailer phim Bumblebee

https://www.youtube.com/watch?v=r36bGrqHX5M

Phim ong vò vẽ sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 21/12/2018

Leave A Reply

Your email address will not be published.