[REVIEW PHIM] Cuộc đời đôi của Weronika (The Double Life of Veronique) 1991

0

Cuộc đời kép của Veronique (The Double Life of Veronique) là một câu chuyện đẹp, huyền ảo và khó nắm bắt được kể lại bởi đạo diễn người Ba Lan Krzysztof Kieślowski.

Cuộc sống nhân đôi của Weronika: THẾ GIỚI ĐƯỢC CHỈNH SỬA TRONG LÒNG KÍNH

Bằng ngôn ngữ đẹp và gợi cảm, với ánh sáng mặt trời và ánh sáng xanh bao phủ nhân vật và cảnh vật. Tôi không biết chuyện gì đã thực sự xảy ra, chỉ biết rằng có hai cô gái trẻ với ngoại hình giống hệt nhau, một là Weronika ở Ba Lan và một là Veronique ở Pháp chưa từng biết đến sự tồn tại của nhau. Cuộc sống của họ có lẽ cứ xô đẩy nhau và vì thế mà cả hai đều cảm thấy mình không hề đơn độc.

Cuộc sống kép của Weronika

Rằng họ đang sống một phần ở một nơi khác xa và một phần ở đây. Cho đến khi Weronika ở Ba Lan qua đời không rõ lý do khi đang hát trên sân khấu và để lại người thầy của mình là nhạc sĩ Veronique một mình ở Pháp với nỗi buồn không thể gọi tên.

Hình ảnh của cả hai được so sánh với búp bê trên sân khấu. Vốn dĩ là một con búp bê biểu diễn múa ba lê đột ngột chết và biến thành một con bướm. Sau đó, hai con búp bê được tạo ra để mô phỏng chính Veronique (một để biểu diễn, một để cầm) và trong khi một con đang được điều khiển một cách sống động, con còn lại đang nằm trơ trọi trên mặt. bàn. Những giả thuyết về sự tồn tại của hai mảnh đời song song luôn mang đến những cảm giác kỳ lạ, muốn chối bỏ yêu thương và hình thành nên sự kết nối không dứt.

Diễn xuất và vẻ đẹp của Irène Jacob trong hiện thực như mơ cùng với ánh sáng và khung cảnh thơ mộng tạo nên một màn trình diễn tuyệt đẹp. Jacob vừa là một cô gái Ba Lan mê ca hát vừa đang trong giai đoạn yêu đương mặn nồng.

Cuộc sống kép của Weronika

Một Weronika với giọng hát tuyệt vời đã nhận được cơ hội hát trong một buổi hòa nhạc và sau đó chết trên sân khấu đầu tiên của mình. Và tiếp tục ước mơ của Weronika là hóa thân thành Veronique với những trải nghiệm huyền ảo không thể giải thích được trong trạng thái mơ hồ về một người quan trọng vừa bước ra khỏi cuộc đời mình.

Cái chết của Weronika là một nỗi buồn nhưng đồng thời cũng là dấu hiệu cho thấy Veronique chỉ có một mình và cô ấy phải học cách thích nghi với nó. Rằng sẽ không có một sự thôi thúc hay cảm giác ở hai nơi cùng một lúc.

Cuộc sống kép của Weronika

Trong cảm giác của Veronique, một lúc nào đó cô chợt rơi nước mắt và từ đó cô hiểu rằng mình chỉ có một mình. Thực tế là nửa kia đã chết và cô ấy buộc phải sống theo đường thẳng của cuộc đời mình, trong tình trạng kiểm soát con rối của chính mình?

The Double Life of Veronique may mắn không biến thành kịch bản của Hollywood, nơi Veronique sẽ nỗ lực tìm kiếm và làm rõ những cảm xúc mà cô đang có, mở cuộc điều tra về Weronika và mãn nguyện trở về với “chính mình”.

Hiện thực trong Cuộc sống chung đôi của Weronika đã được bao phủ bởi một mảng mờ phức tạp, nơi nhân vật chấp nhận sự hoảng sợ mà cuộc sống mang lại với một chút hạnh phúc, một chút đau đớn, và điều còn lại có lẽ là trong thế giới đảo ngược của một quả cầu thủy tinh mơ mộng hoặc không có gì khác ngoài sự trống rỗng .

Leave A Reply

Your email address will not be published.