[REVIEW PHIM] Sách Ma (The Babadook) 2014: Tiềm thức hay quỷ dữ

0

Cuốn sách Ma (The Babadook) thực hiện năm 2014 là thể loại phim đưa chúng ta trở về tuổi thơ, những đêm nằm ngủ một mình trong không gian tối tăm, tưởng tượng cảnh bố đang nhìn trộm đâu đó, sợ hãi kéo chăn. bịt đầu bạn mỗi khi nghe thấy bất kỳ tiếng động nào. Chính vì vậy, lời khuyên chân thành của Nextphim khi xem lại phim là bạn không nên đi xem phim này một mình, và nếu không tìm được ai đi cùng thì nên thủ sẵn đủ nước để đánh lạc hướng nỗi sợ hãi.

Book of Ghosts (The Babadook) 2014: Tiềm thức hay ác quỷ

Tôi xem, tôi nghiên cứu, tôi viết về nhiều thể loại phim khác nhau, phổ biến nhất là phim hành động hoặc lãng mạn, hình sự hoặc phim Hàn Quốc vì về cơ bản là có rất nhiều. để khám phá và rất nhiều khía cạnh của con người để phát triển luận điểm, phát triển bài viết.

Sách về những hồn ma
Poster phim Ghost Book trông như một cuốn sách ma thuật

Nhưng thật ra mình thích và hay xem phim kinh dị và chắc hẳn những tác phẩm kinh dị nổi tiếng đều cầu kỳ, từ nặng nhẹ đến kinh khủng mình đã từng xem, nhưng mình không viết về nó nhiều vì mục đích xem trước của mình là để giải trí hơn là dùng lưu trữ kiến ​​thức từ não của tôi và lượng calo để phân tích hoặc ghi lại.

Và dù tôi đã xem rất nhiều phim kinh dị này, nhưng chỉ có 3 bộ phim khiến tôi nhớ đến già, đó là The Shinning, Sixth Sense và kinh dị nhất là The Babadook. Tính đến nay đã 5 năm kể từ khi xem The Babadook nhưng tôi chưa dám xem lại, cho đến khi viết những dòng này, cảm giác của ngày xưa khiến tôi lạnh sống lưng. trở lại.

Sách về những hồn ma

Cuốn sách The Babadook nghe có vẻ rất đơn giản khi bạn chỉ nghe rằng đây là một người mẹ, một góa phụ, đang nuôi dạy con trai trong một ngôi nhà ma ám, không nổi bật cũng không độc đáo, một mô típ rất. từ cũ đến kinh dị, nó giống như một công thức pha sẵn để khi nghe đến là biết ngay đây là phim kinh dị.

Nhưng không đơn giản như vậy, điểm nhấn của bộ phim giống như một màn khởi động trước khi đạo diễn Jennifer Kent đưa chúng ta vào định nghĩa của cô ấy về “kinh dị”, và điều này khiến tôi xem thường The Babadook vì nghĩ đơn giản rằng, chẳng có gì đáng sợ bằng một cuốn sách với một hình ảnh của một con ma! Ngôi nhà bị ma ám, có gì đáng sợ!

Sách về những hồn ma

Thế là tôi xem ở nhà một mình và bị ám ảnh suốt 5 năm sau, không dám xem lại. Cuốn sách Ma (The Babadook) bị bao trùm trong bóng tối xám xịt, bằng chứng là trước đó cô chủ ý chuyển màu phim sang đen trắng vì bị ảnh hưởng bởi những bộ phim cũ.

Với kinh phí eo hẹp, Jennifer Kent không sử dụng quá nhiều các thủ thuật cao cấp mà thay vào đó, cô quay phim bằng ống kính 32mm và chuyển sang 14mm, các thủ thuật như chuyển động nhanh và chậm hoặc thậm chí là có. stop motion để thể hiện những biểu cảm và suy nghĩ chân thật nhất của bà mẹ Amelia (do Essie Davis thủ vai) và Samuel (do Noah Wiseman thủ vai) và tần suất xuất hiện của con quái vật trong phim. rất ít, nhưng luôn đẩy chúng ta lên đỉnh điểm của sự sợ hãi bởi áp lực tâm lý.

Sách về những hồn ma
Ảnh phim bathu

Cuốn sách Ma (The Babadook) đã làm được một điều mà hầu hết các phim kinh dị khác đều thất bại là khiến khán giả đồng cảm với nhân vật, đặc biệt là với bà mẹ Amelia khi bà mắc chứng trầm cảm. sinh ra vào ngày Samuel được sinh ra, cũng là ngày cô mất đi người đàn ông của đời mình. Với những phân đoạn đầu tiên của phim chúng ta luôn thấy có một khoảng cách tâm linh nhất định giữa hai nhân vật chính, thể hiện qua cảnh ăn uống, cảnh lái xe của hai mẹ con Amelia …

Sách về những hồn ma
phim ful HD phim

Đời sống tình dục suy nhược cũng như áp lực nuôi dạy con cái cũng khiến Amelia bị vùi dập, hủy hoại không ai khác ngoài chính mình. Khuôn mặt gầy gò, xanh xao, thân hình ốm yếu kèm theo ảo giác khiến người ta không thể biết con quỷ đã chọn mẹ con cô hay chính Amelia đã tưởng tượng ra vì những vết thương tinh thần mà cô không thể vượt qua.

Đây là một trong những sự làm sáng tỏ tâm linh nhất mà tôi từng thấy khi mọi thứ trở nên mờ nhạt, khi linh khí của Amelia bị cạn kiệt bởi chính cô ấy và những lý do thụ động của quá khứ và ma quỷ nhân lên. cơ hội đó để mượn cơ thể của cô ấy, hoặc là do Amelia bị ám bởi chính cô ấy, con quỷ ẩn sâu trong chính cô ấy.

Sách về những hồn ma
Ảnh Biltu

Với nội dung mang tính nhân văn rất cao khi giúp chúng ta thấu hiểu và cảm thông với những người phụ nữ trong xã hội ngày nay khi chứng trầm cảm sau sinh ngày càng phổ biến. Bộ phim kinh dị này sẽ không có những pha hù dọa kinh điển khiến bạn muốn nôn mửa, hay la hét thoải mái vì The Babadook khai thác những nỗi sợ hãi ẩn sâu trong tiềm thức của mỗi người, đến mức chúng ta chỉ nhìn thấy con quái vật qua trang giấy hay cái bóng của nó, nhưng The Babadook đã trở thành một trong những bộ phim kinh dị hay nhất trong những năm gần đây. Và những nỗi đau và nỗi sợ hãi đó là gì? Sợ cô đơn, sợ áp lực, sợ bóng tối,… đó là những nỗi sợ khiến tâm trí chúng ta mất đi sự ổn định.

Leave A Reply

Your email address will not be published.