Mon. Oct 26th, 2020

Chúng ta tiếp tục được xem một bộ phim hành động về đề tài điệp viên, điệp viên khốc liệt. Cùng Nextphim điểm lại bộ phim Nữ sát thủ Anna của đạo diễn Luc Besson đang trở thành cơn sốt tại các rạp chiếu tại Việt Nam.

Đánh giá phim Assassin Anna (2019)

Anna là một cô gái trẻ xinh đẹp có cuộc sống cơ cực dưới đáy xã hội kể từ khi cha mẹ cô đột ngột qua đời. Khi đang ở độ tuổi đẹp nhất của con người, Anna lại mắc kẹt với người bạn trai quá khích cho đến khi tổ chức tình báo KGB để mắt tới đơn xin gia nhập Hải quân của Anna. Cô được huấn luyện và đào tạo để trở thành một sát thủ chuyên nghiệp, thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất cho tổ chức với lời hứa sẽ được thả sau 5 năm phục vụ.

đánh giá phim Sát Thủ Anna

Tuy nhiên, KGB đã không thể để mất một người xuất chúng như Anna và phản bội lời hứa của cô. Điều này khiến Anna phải dấn thân vào một cuộc hành trình nguy hiểm liên quan đến CIA để tìm kiếm tự do cho chính mình.

Anna có nhịp phim rất nhanh khi mở đầu tác phẩm ngay lập tức là cảnh thanh trừng khiến người xem choáng váng. Xuyên suốt sau đó, nội dung phim được triển khai theo kiểu tường thuật phi tuyến tính. Quá khứ, hiện tại, tương lai cứ đan xen vào nhau. Chính cách kể chuyện này khiến Anna dễ dàng tạo ra những nút thắt bất ngờ.

Trong phim, Anna phải đối mặt với ba nguy hiểm: mục tiêu tiêu diệt của cô, KGB và sự theo dõi của CIA. Một mình lẻ bóng, hành trình của Anna vô cùng chông gai, cô gái nhiều lần thoát chết trong gang tấc. Bộ phim cũng vì thế mà trở nên kịch tính và giữ được sức hấp dẫn xuyên suốt.

đánh giá phim Sát Thủ Anna

Anna có nhịp phim rất nhanh, mở đầu bằng cảnh thanh trừng sẽ khiến nhiều khán giả choáng váng. Xuyên suốt, câu chuyện trong phim được triển khai theo kiểu trần thuật phi tuyến tính khi xen kẽ giữa hiện tại, tương lai và quá khứ. Điều này tạo cơ hội cho Anna mang đến nhiều nút thắt bất ngờ thu hút người xem từ đầu đến cuối. Và đặc biệt là có sự chuyển thể từ phim thuần sát thủ sang thể loại điệp viên hai mang tạo sự thích thú khi xem.

Tuy nhiên, hơi đáng tiếc là Anna quá… hoàn hảo. Dù trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc trước kẻ thù hay bị cấp trên phản bội, cô vẫn thoát chết với những kế hoạch khó tin được vạch ra.

Tác phẩm xây dựng hình ảnh tổ chức KGB với chính sách phục vụ đất nước tận cùng nhưng đôi khi lại đối xử vô cảm với Anna. Và CIA đã quá cả tin và không có kế hoạch cẩn thận với nhân vật chính. Vì vậy, tổng thể tác phẩm thiếu một điểm nhấn đáng nhớ.

đánh giá phim Sát Thủ Anna

Bản thân Anna phải đối mặt với ba nguy cơ: từ mục tiêu của mình, từ chính KGB và sau đó là sự theo dõi của CIA. Một cô gái phải đương đầu với cả 3 nhóm kẻ thù cực kỳ nguy hiểm và mạnh hơn mình rất nhiều, khiến cho hành trình chiến đấu, những chiến lược của cô ấy vạch ra để có thể thoát chết trong gang tấc càng thêm hấp dẫn. hướng dẫn.

Phim xây dựng hình tượng KGB với chính sách cao cả phục vụ đất nước và không có sơ hở trong tổ chức mà đối xử với Anna một cách tình cảm. Và CIA đã quá cả tin và không có kế hoạch cẩn thận với Anna. Điều này khiến Anna tuy kịch tính, có nhiều nút thắt nhưng lại không thực sự có điểm để người xem ở lại sau khi kết thúc.

Đạo diễn Luc Besson có nhiều kinh nghiệm tạo ra những nhân vật nữ như Lucy của Scarlet Johasson, vì vậy với Anna, anh ấy đã làm rất tốt trong lĩnh vực này. Được thể hiện bởi nữ diễn viên Sasha Luss, mới chỉ có kinh nghiệm trong 5 bộ phim nhưng Anna lại có thần thái rất tốt, thể hiện đa chiều cảm xúc và tâm lý của một điệp viên.

Những cảnh chiến đấu của Anna là tâm điểm của bộ phim, đặc biệt là cảnh hỗn loạn trong nhà hàng dài hơn 10 phút khi một mình Anna phải đối đầu với hơn chục vệ sĩ có vũ trang và cô ấy hoàn toàn không có vũ khí trong tay. Cách đánh của Anna nhanh, không hoa mỹ, thực dụng với những ngón đòn sát thủ và tận dụng mọi vật dụng có thể để làm vũ khí. Đôi khi trong phim sẽ quá bạo lực nhưng lại giúp tạo ấn tượng rất mạnh cho phần nhìn của phim.

đánh giá phim Sát Thủ Anna

Ấn tượng không kém Anna là nhân vật Olga do nữ diễn viên gạo cội Helen Mirren thủ vai. Chỉ với những câu thoại ngắn gọn, lạnh lùng và có phần nhút nhát, cô đã thể hiện sự đanh đá, gian ác và quỷ quyệt của một trong những bà trùm KGB.

Tuy nhiên, rất có thể Luc Besson đã quá yêu thích các nhân vật nữ của mình mà bỏ quên các tuyến nhân vật nam. Thật không may, các điệp viên CIA và KGB hàng đầu, do các ngôi sao Cillian Murphy và Luke Evan thủ vai, đã không tham gia bất kỳ cảnh hành động nào.

Cả hai người đều chỉ là những kẻ ngu ngốc, bị cuốn vào trò chơi mà Anna và Olga đã vạch ra. Ngay cả lãnh đạo cao nhất của KGB cũng bị hai người phụ nữ này đâm xuyên tim mà không hề báo trước.

đánh giá phim Sát Thủ Anna

Phim không sản sinh ra một đối thủ ngang tài ngang sức với nữ sát thủ để tạo nên cuộc so găng dài hơi như trong phần cuối của John Wick 3. Những kẻ thù đối mặt với Anna đều bị hạ gục một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nhìn chung, Anna là một tác phẩm hành động thuần túy. Những khán giả muốn giải trí mà không có nội dung nặng có thể cảm thấy hài lòng với những gì bộ phim mang lại.

Anna là một bộ phim mang tính giải trí cao, phù hợp với những ai đang tìm kiếm một bộ phim hành động thuần túy không đặt nặng quá nhiều nội dung. Đáng tiếc, nếu có thể tạo ra một đối trọng với nhân vật Anna, có lẽ bộ phim đã trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn rất nhiều.

Giới thiệu tóm tắt

https://www.youtube.com/watch?v=13-6-arrjU8

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *