Sleep Hollow (Kỵ Sĩ Không Đầu) bản truyền hình – Tiếc cho một ý tưởng đầy triển vọng

0

Series truyền hình Sleep Hollow (Hiệp sĩ không đầu) năm 2013 đã rất được mong đợi vì khán giả đã có ấn tượng từ The Legend of Sleepy Hollow, ra mắt năm 1820.

https://www.youtube.com/watch?v=BFHvr-EhmUo

Đây là loạt phim kinh dị của Washington Irving về một hiệp sĩ không đầu trong Sleepy Hollow. Ông là lính đánh thuê người Đức trong quân đội Anh trong Chiến tranh Cách mạng Mỹ (1775-1783). Sau khi bị người Mỹ chặt đầu, linh hồn của anh vẫn ở lại và gây ra nhiều sự kiện kinh hoàng.

The Legend of Sleepy Hollow được Tim Burton chuyển thể thành phim vào năm 1999 với sự tham gia của Johnny Depp. Phim có một số thay đổi như nhân vật Ichabod Crane của Depp giờ đây trở thành một sĩ quan pháp y từ New York được cử đến Sleepy Hollow để điều tra những vụ chặt đầu bí ẩn. Vốn là người tin vào khoa học, anh đem lòng yêu phù thủy Katrina van Tassel, đồng thời chứng kiến ​​vô số câu chuyện siêu nhiên.

Ngủ rỗng

Phiên bản điện ảnh của Sleep Hollow do đài Fox sản xuất được phát hành vào năm 2013. Lần này, Ichabod Crane (Tom Mison) trở thành giáo sư Oxford để sang Mỹ chiến đấu cho nước Anh. Tuy nhiên, ông cảm thông với những người thuộc địa và gia nhập Washington, phản bội đất nước của mình.

Trong một trận chiến, Ichabod xử tử hiệp sĩ Anh nhưng bản thân anh ta lại bị thương nặng. Lúc này, huyết thống của hai người hợp lại khiến cho số phận của họ gắn liền với nhau. Sau hơn 200 năm, hiệp sĩ được hồi sinh ở thời hiện đại, đưa Ichabod trở lại cuộc sống. Anh và nữ cảnh sát Abbie Mills (Nicole Beharie) bắt đầu điều tra những sự kiện bí ẩn và dần khám phá ra mối liên hệ giữa họ từ nhiều năm trước.

Phiên bản truyền hình của Sleep Hollow là sự kết hợp tài tình giữa câu chuyện gốc, Kinh thánh Khải huyền, lịch sử Cách mạng Hoa Kỳ và hàng loạt thần thoại hay truyền thuyết dân gian. Dàn nhân vật trong tiểu thuyết gốc như Katrina van Tessel, vợ Crane, hay Abraham van Brunt vẫn xuất hiện nhưng có những vai diễn mới dựa trên cuốn sách Khải Huyền.

Ngủ rỗng

Trong khi đó, những nhân vật nổi tiếng như George Washington, Benjamin Franklin, Thomas Jefferson cũng xuất hiện với nhiều câu chuyện thú vị. Hóa ra Cách mạng Mỹ cũng là để chống lại ma quỷ và những vị tổng thống này đã làm mọi thứ để chuẩn bị cho Ichabod trong tương lai dưới chiêu bài kháng chiến. Phim kinh dị vừa đủ, hiệu ứng tốt, cốt truyện khá.

Tuy nhiên, Sleep Hollow (Hiệp sĩ không đầu) vẫn mắc phải điểm yếu “đầu đuôi chuột” như nhiều bộ truyện khác khi quái vật giới thiệu khá mạnh nhưng ăn hành cũng rất nhanh. Mùa đầu tiên của phim có lượt xem lên đến 10 triệu / tập nhưng giảm xuống còn 2 triệu ở mùa 3 và chết sau 4 mùa.

Leave A Reply

Your email address will not be published.