Mon. Oct 26th, 2020

Robert Downey Jr thủ vai Tony Stark trong phim riêng của anh đã để lại ấn tượng sâu sắc và được khán giả yêu thích, qua đó mang về doanh thu khổng lồ cho Marvel / Disney, nhưng Steve Jobs lại không hề thích Iron Man trong phần 2. .

“Steve Jobs không thích Iron Man (Tony Stark) của Robert Downey Jr. một chút “

Trong một đoạn trích từ cuốn sách mới phát hành gần đây ‘Chuyến đi của một đời người’ của chủ tịch Disney Bob Iger, cuốn sách có tựa đề: “Bài học từ 15 năm làm CEO của Công ty Walt Disney” đã rất điên rồ khi tiết lộ rằng Chủ tịch Apple Steve Jobs đã từng phàn nàn với Bob Iger về bộ phim Iron Man thứ hai ra mắt năm 2010. Jobs thẳng thừng nói với Iger rằng Iron Man 2 là một bộ phim kinh khủng.

Steve Jobs không thích Iron Man
Steve Jobs không thích Iron Man trong phần phim thứ hai

Cụ thể, theo Screenrant, ông Bob Iger đã viết trong cuốn sách rằng: “Khi Iron Man ra rạp, Steve [Jobs] đưa con trai tôi đi xem và gọi cho tôi vào ngày hôm sau. Tôi đã đưa Reed đi xem ‘Người sắt 2’ vào đêm đó, và anh ấy [Steve Jobs] nói, “Nó hút” (rất tệ) “.

Được biết, Iron Man 2 chính thức được công chiếu tại các rạp trên toàn thế giới vào tháng 5 năm 2010. Mặc dù vào thời điểm đó, Disney và ông Bob Iger không liên quan gì đến việc phát triển hay phân phối bộ phim. Tuy nhiên, Iron Man 2 đã diễn ra chưa đầy một năm kể từ khi Disney mua lại Marvel Entertainment trong một thỏa thuận khổng lồ trị giá 4,24 tỷ USD.

Thành công của ‘Iron Man 2’ là yếu tố quyết định hướng đi trong tương lai của Marvel dưới thời Disney, và ông Bob Iger thừa nhận rằng Jobs không hẳn đã sai theo quan điểm của mình. Iger viết:

“Anh ấy nhận thức được rằng ‘Iron Man 2’ không phải là một kiệt tác, nhưng anh ấy ‘không thể cho phép anh ấy luôn đúng.”

Mặc dù ‘Iron Man 2’ không phải là bộ phim yêu thích của Steve Jobs, nó vẫn là một bộ phim thành công về mặt tài chính, đó là điều mà Chủ tịch Disney Bob Iger đã nhắc nhở Steve Jobs. Phim đã thu về 623 triệu USD trên toàn thế giới, tăng từ con số 585 triệu USD của bộ phim Iron Man đầu tiên ra mắt năm 2008.

Disney sẽ không làm việc trên các bộ phim của Marvel trước đây cho đến khi ‘The Avengers’ được phát hành vào năm 2012 với doanh thu kỷ lục hơn 1 tỷ USD trên toàn thế giới.

Ngoài ra, một đoạn trích khác trong cuốn sách của Iger đã thu hút sự chú ý vào đầu tháng này tiết lộ niềm tin của Bob Iger rằng Disney và Apple có thể hợp nhất nếu Jobs không chết sớm ở tuổi 56. Ông chia sẻ:

“Tôi tin rằng nếu Steve vẫn còn sống, chúng tôi sẽ hợp nhất các công ty của mình, hoặc ít nhất đã thảo luận rất nghiêm túc về khả năng này.” Được biết, Bob Iger và Steve Jobs là bạn trong suốt cuộc đời sự nghiệp của họ.

May mắn cho Bob Iger và Steve Jobs, phản ứng dữ dội với ‘Iron Man 2’ không ảnh hưởng đến thành công của các bộ phim Marvel nói riêng và Iron Man nói riêng. Nhưng nó cũng chứng minh rằng Marvel / Disney có thể biến điều bình thường trở nên phi thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *