Sự thật chưa kể về The Wasp trong phim Người kiến và chiến binh ong

0

Thực sự không thể vui hơn cho đến bây giờ khi Marvel đã trao cho Wasp một vị trí xứng đáng. Hiện tại, “chiến binh ong” mới xuất hiện trong phần 2 của Người kiến

Đối với bất kỳ người hâm mộ truyện tranh Marvel nào, chắc chắn đều biết đến sự nổi tiếng của các nữ siêu nhân nói riêng, nhưng có vẻ như Wasp đã cố tình phớt lờ. Về cơ bản, The Wasp là một trong những Avengers đầu tiên, một trong những nữ anh hùng đầu tiên và là một trong những anh hùng Thời kỳ Bạc đầu tiên đã giúp xây dựng nền tảng cho những gì chúng ta biết đến với cái tên Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Ong vò vẽ

Lần đầu tiên xuất hiện trong Tales từ năm 1963 đến Aston 44, Wasp có một lịch sử thú vị và mang tính bước ngoặt. Cô ấy được biết đến như một nhân vật chỉ đóng góp ít, người ta cần biết rằng cô ấy có nhiều thông tin hơn bất kỳ anh hùng đền thờ Marvel nào (và cô ấy có nhiều trang phục hơn hầu hết).

Bạn tập hợp các Avengers

Đã mất một thời gian dài để nhìn thấy một Wasp trên màn ảnh rộng, bất kể chúng ta đã thấy một trong Ant-Man 2015. Nhưng bất kể Wasp mất bao lâu để nhìn thấy cô ấy trong MCU, bất kể là bao lâu. với truyện tranh, cô ấy đã ở đó ngay từ đầu. Cùng với Thor, Iron Man, Hulk và Ant-Man, The Wasp là một trong năm Avengers đầu tiên xuất hiện trong Avengers vào năm 1963.

Ong vò vẽ

Khi Loki sử dụng phép thuật của mình để lừa thế giới nghĩ rằng Hulk đang gây ra nhiều sự tàn phá hơn, Hulk và Rick Jones đã gửi một tín hiệu vô tuyến để cố gắng liên lạc với Fantastic Four. FF không nhận được cuộc gọi; thay vào đó, Iron Man, Ant-Man và Wasp đã làm. Trong khi Thor tìm kiếm Loki, Wasp cùng Ant-Man và Iron Man chiến đấu với Hulk để giành lại sự thật cho anh ta trong một nhà máy ô tô ở Detroit.

Trong một câu hỏi và câu trả lời năm 2012, đạo diễn Joss Whedon của Avengers tiết lộ rằng ông đã viết kịch bản Avengers thứ hai vì lo lắng Scarlett Johansson sẽ không xuất hiện trong vai Black Widow.

Đặt tên cho nhóm là Avengers

Wasp không chỉ giúp tạo ra một liên minh những anh hùng mạnh nhất Trái đất, cô ấy còn đặt tên cho họ.

Ong vò vẽ

Vào cuối Avengers 1, trong hình ảnh hiện tại của năm thành viên sáng lập đồng ý đoàn kết vì những lý do chung, bảng điều khiển mở ra với Wasp hiển thị tên đội. Cô ấy trả lời Hulk, người trong bảng phía trước hỏi nhóm mới sẽ gọi mình là gì. The Wasp đề nghị ‘Avengers’, và Ant-Man chấp nhận cái tên này trước khi cô kết thúc câu nói. Phần còn lại của đội dường như ổn với sự lựa chọn, không tranh cãi gì với các đồng minh nhân vật của họ. Họ đóng vai anh hùng và mang tên đội mới của họ với niềm tự hào.

Xem xét nhiều vai trò đương đại của các nhân vật, có vẻ hơi ngạc nhiên khi Tony Stark không đề xuất ‘Iron Man’s Avengers’ hoặc ‘The Avengers Stark International’ hoặc ‘Iron Man & Amazing Amazing Friends’ – hoặc ngắn gọn hơn. , ‘Người sắt, v.v.’

Nữ tổng thống đầu tiên

Cùng với việc là người đầu tiên thành lập đội Avenger và là người đặt tên cho đội nhà của mình, Wasp còn là nữ chủ tịch đầu tiên của nhóm, giữ cho công việc của cô ấy trong những năm 80 được khỏe mạnh.

Ong vò vẽ

Trong Avengers 217 năm 1982, sau khi ly hôn với Hank Pym, Wasp kêu gọi bầu cử tổng thống mới, cô ấy tự đề cử và chiến thắng. Wasp là một nhà lãnh đạo nổi tiếng và hiệu quả, nhưng vẫn là một trong số ít anh hùng Marvel có thể đưa ra mệnh lệnh của Captain America mà không khiến bạn thắc mắc tại sao anh ta lại làm theo.

Stieg Larsson không sống đủ lâu để chứng kiến ​​loạt phim Millenium của mình thành công xuất bản, truyền hình và điện ảnh. Những cuốn tiểu thuyết làm cho Lisbeth Salander nổi tiếng chống lại sự chống đối xã hội phổ biến được xuất bản sau khi đã đăng, nhưng đủ phổ biến để tác giả David Lagercrantz được khai thác để tiếp tục loạt truyện của Larsson. Trong phần đầu tiên của tiện ích bổ sung Millenium của Lagercrantz – The Girl in the Spider of 2015 – Lagercrantz đã tiết lộ rằng chính Marvel Wasp, người đã truyền cảm hứng cho Lisbeth tạo cho mình ID hacker ‘Wasp’, cũng như truyền cảm hứng cho hình xăm con ong trên sau gáy Lisbeth.

Thoạt nhìn, có thể dễ dàng cho rằng Lagercrantz chỉ đơn giản là một người hâm mộ Marvel cũ đã ném hành lý thời thơ ấu của mình vào câu chuyện của Larsson. Hoặc có thể anh ấy chỉ đang sử dụng sự nổi tiếng của các bộ phim Marvel để giúp bán sách. Ý tưởng này tăng lên khi bạn phát hiện ra The Girl in the Spider’s Web bao gồm những kẻ xấu sử dụng mật danh như Thanos và Zemo.

Nhưng Lagercrantz khẳng định đây không phải là trường hợp. Nói với The Verge vào năm 2015, Lagercrantz khẳng định anh không đọc truyện tranh Marvel khi còn nhỏ và anh đã phát hiện ra Marvel’s Wasp trong khi cố gắng tìm hiểu chính xác lý do tại sao Larsson lại gán mật danh cho Lisbeth.

Lagercrantz nói: “Tôi là Googling ‘Wasp, và đột nhiên, bam, có một nhân vật này từ Marvel Comics trông giống hệt Lisbeth Salander.”

Lagercrantz cho biết anh đã hỏi Joakim, anh trai của Larsson về khả năng của Ong bắp cày Marvel như một nguồn cảm hứng, và anh này xác nhận rằng họ đọc truyện tranh Marvel giống như trẻ con. Lagercrantz nói thêm: “Tôi nghĩ tôi đúng về nguồn cảm hứng, nhưng ai biết được?

Hy vọng đen tối nhất

Một trong những điều thú vị nhất về nhân vật được chọn cho phiên bản Wasp của Vũ trụ Điện ảnh Universe chính là tên của cô ấy – Hope van Dyne. Bất chấp sự tích cực vốn có trong cái tên đầu tiên, nó thực sự có thể ám chỉ một tương lai đen tối cho Ong bắp cày của MCU.

Ong vò vẽ
rửa

Một số nhân vật khác nhau đã theo tên của Wasp trong truyện tranh Marvel, bao gồm Janet van Dyne, Nadia van Dyne và Hank Pym. Nhưng Hy vọng? Không có Wasp tên Hope, nhưng có một Hope Pym.

Một trong những vũ trụ thay thế của Marvel được gọi là thời gian ‘MC2’, hóa ra là năm 1998 If 105. MC2 là một trong số ít thời gian thay thế của Marvel không quá lỗi thời, mà chỉ đơn giản là cho thấy một tương lai có thể xảy ra cho Marvel còn sống sót anh hùng và con cái của họ.

Một trong những đứa trẻ đó là Hope Pym. Các con gái của Janet van Dyne và Henry Pym, Hope và anh trai Henry của anh đã bị tổn thương bởi cái chết của cha mẹ họ. Khi một nhóm anh hùng mới, trẻ hơn được biết đến với cái tên A-Next xuất hiện và được coi như những người kế thừa tự nhiên của Avengers, người Pyms đã gặp phải vấn đề bạo lực với nó. Tự xưng là Nữ hoàng Đỏ, Hope thành lập đội Revengers và cố gắng giết A-Next. Cô bị anh trai ngăn lại, lương tâm bắt đầu tự cào cấu.

Sê-ri Wasp không thể ngăn cản

Cô gái mặc áo khoác Wasp gần đây nhất là Nadia van Dyne – con gái của Hank Pym và nhà khoa học người Hungary Maria Travoya. Wasp mới lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Civil War II vào Ngày Truyện tranh năm 2016 và ngay sau đó là thành viên thường xuyên của Biệt đội hoàn toàn mới, hoàn toàn khác biệt của Mark Waid.

Ong vò vẽ

Nadia là sự kết hợp thú vị giữa cha cô, tên cô và Góa phụ đen. Lớn lên trong cùng một căn phòng đỏ nổi tiếng đã tạo ra anh hùng / điệp viên / sát thủ Black Widow, cô chỉ trốn thoát khi có thể ôm lấy một trong những hạt Pym giúp tăng sức mạnh của cả cha cô và Janet. van Dyne.

Cô ấy đã tận hưởng một cảnh quay ngắn ở tựa phim liên tục của riêng mình (tựa phim solo duy nhất của Marvel Wasp), loạt tám phim Unstoppable Wasp. Cô ấy không phải là một thành viên Marvel bình thường mà là ‘Fresh Start’ trong đội hình, nhưng cô ấy đóng vai chính đối diện với Ant-Man trong loạt phim Ant-Man’s Marvel và The Wasp do Mark Waid viết với nét vẽ của Javier. Garron.

Leave A Reply

Your email address will not be published.