Mon. Oct 26th, 2020

Trong Avengers 2, chúng ta đều biết rằng Thor đã mang Vision đến với sự sống bằng tia chớp của mình và điều này bằng cách nào đó đã cho Vision khả năng nâng Mjolnir lên. Nhưng đây là mối tương quan, không phải nhân quả.

Một thang máy cũng có thể nâng Mjolnir. Theo logic đó, thang máy đó rất xứng đáng. Thay vì chỉ trả lời ngay lập tức, hoặc sử dụng các quy tắc để xác định cách Vision có thể nâng Mjolnir lên trong Avengers 2 thay vì nhanh chóng trả lời câu hỏi khoảnh khắc tuyệt vời đó là gì.

Avengers 2

Nền quy tắc

Sau khi Thor được vẽ bởi Kirby và Stan Lee, Mjolnir đã bị Odin phù phép bằng phép thuật của mình: “Bất cứ ai cầm chiếc búa này, nếu bạn (cô ấy) tôi xứng đáng, sẽ sở hữu sức mạnh của Thor. . “

Và đây là vấn đề đau đầu nhất. Phép thuật che đậy của Odin ngụ ý như sau:

 1. Bạn phải có khả năng nâng búa. Nếu bạn có thể nâng nó lên, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn CÓ THỂ xứng đáng với nó.
 2. Nếu bạn có thể nâng được chiếc búa và xứng đáng với nó, bạn sẽ có sức mạnh của Thor. Sự xứng đáng đó được xác định bởi những phép thuật mà Odin sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn phải xứng đáng được sử dụng sức mạnh của Thor.
 3. Điều đó cũng có nghĩa là khi người ta CÓ THỂ nhấc búa lên, dấu hiệu cho thấy họ có xứng đáng hay không KHÔNG phải là người nâng được, đó là món quà của SỨC MẠNH CỦA HỌ.

Trong quá khứ, khi một cá nhân có thể nâng búa và làm điều này, nếu họ xứng đáng, họ ngay lập tức có được sức mạnh của Thor với sức mạnh, nghị lực, sức bền và sức chịu đựng. của siêu nhân.

Tất nhiên điều này bao gồm bất kỳ khả năng nào họ có trước đây. Chúng ta đã thấy Captain America xứng đáng với điều đó, không chỉ bằng cách nâng búa, mà còn bằng siêu năng lực gấp hàng trăm lần sức mạnh mà anh ta sở hữu.

Avengers 2

Trong nhượng quyền thương mại được chuyển giao giữa hai hãng phim DC và Marvel, nhóm Avengers và Justice League chiến đấu với Người bảo vệ điên cuồng, Krona, và gần như bị hạ gục cho đến khi Superman nhặt được cây búa và có được sức mạnh của Thor. Nó là sự tương tác giữa các luật.

Khi trận chiến với Krona kết thúc, Superman không thể nhấc được chiếc búa, mặc dù anh có sức mạnh đáng kinh ngạc.

Thor nói với anh ta:

“Có một phép thuật được ông già Odin của tôi làm phép trong chiếc búa. Cái kia … không dễ dàng nhấc lên. Ông già khá cứng, Siêu nhân. Nhưng không ngu ngốc. Chỉ một số ít người được phép vượt qua phép thuật đó, và chỉ trong những lúc tuyệt vọng nhất. Nhưng hãy nhớ điều này. Có thể chỉ trong một thời gian rất ngắn… nhưng nó đã nằm trong tay của những người tốt. ”

Bạn thấy đấy, sử dụng một cái búa có nghĩa là được cấp cho sức mạnh thấm nhuần vào nó để sở hữu toàn bộ sức mạnh của nó. Nâng búa và sử dụng nó là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Avengers 2
Vision nâng chiếc búa của Thor trong Avengers 2

Lưu ý rằng trong cả hai trường hợp trên, cả hai anh hùng đều nhận thấy sự gia tăng sức mạnh đáng kể vượt quá mong đợi của họ.

Trong Avengers 2 Age of Ultron, Vision đã không nhận thấy sự gia tăng hoặc tồn tại của bất kỳ nguồn năng lượng nào đến từ Mjolnir.

Đầu tiên anh ta đưa nó cho Thor trong phòng thí nghiệm và sau đó sử dụng nó để tiêu diệt băng đảng của Ultron như một cái chày, không hơn không kém. Không có tia chớp, không có tích tụ năng lượng, không có gì vượt quá siêu năng lực vốn đã được coi là của anh ta.

Trong Avengers 2, tại sao Vision lại có thể nâng Mjolnir lên thay vì sử dụng nó?

Trên một mặt của Mjolnir, nó viết – “Yêu cầu về sự xứng đáng có thể bị bỏ qua trong trường hợp ‘cỗ máy cảm xúc’.” Không có nguồn điện nào kèm theo ”.

Vision là một người máy, một cỗ máy có cảm xúc. Trước đó, đã có những cỗ máy trong Vũ trụ Marvel không sống, tồn tại nhưng có khả năng nâng búa của Thor. Tuy nhiên, kẽ hở này không cho phép họ sử dụng bất kỳ sức mạnh nào vì chiếc búa về cơ bản không nhận ra họ. Nâng Mjolnir và sở hữu sức mạnh của nó là hai việc khác nhau!

Avengers 2

 • Khi Mjolnir ngã hoặc bị dồn sang một bên, nó sẽ chọn một vị trí cố định, từ vị trí đó chỉ có người ‘xứng đáng’ mới có thể di chuyển nó. Sức mạnh này không ngăn cản các phương tiện di chuyển chiếc búa từ nơi này sang nơi khác trừ khi Thor không muốn.
 • Nếu trong một cuộc chiến, Thor đánh rơi nó, cài đặt “mặc định” của nó là nghỉ cho đến khi Thor triệu hồi nó. Vì vậy, khi ở trên tàu sân bay, Mjolnir có thể ở trên giá cho đến khi Thor gọi nó và nó sẽ không di chuyển một inch ngay cả khi ai đó cố gắng kéo nó đi, nhưng vẫn có thể. bay đến nơi nó cần đến.
 • Phép thuật bất động này cũng đã bị phá hủy. Mjolnir đã được sử dụng bởi một số người được chọn trước đây: Beta Ray Bill; Đội trưởng Mỹ; Eric Masterson – người sau này được biết đến với cái tên Thunderstrike; Odin; Bor (ông nội của Thor); và Buri (Tiwaz, ông nội của Thor).
 • Nhiều đối tượng cảm xúc cũng đã nâng búa lên, ví dụ: Air-Walker;
 • Android tuyệt vời.
 • Tầm nhìn của Vũ trụ Marvel trong Phim rất giống với phiên bản truyện tranh của anh ấy, một robot tổng hợp hoặc một chất tổng hợp.
 • Vision được tạo ra từ những vật liệu không sống, nhưng giống như sự sống, tương tự như mô hữu cơ, với lợi thế là khả năng siêu phàm.
 • Cơ thể của anh ta có các cơ quan máy móc sống mang lại cho anh ta vẻ ngoài của sự sống, nhưng anh ta hoàn toàn là một dạng trí tuệ nhân tạo.
 • Vision là một trí tuệ máy móc cực kỳ phức tạp được tạo ra bằng cách kết hợp phần mềm Jarvis và sức mạnh của Viên đá Tâm trí và kiến ​​thức máy móc từ người ngoài hành tinh.

Một cỗ máy có nhận thức, cỗ máy duy nhất có khả năng dịch chuyển tức thời Mjolnir, Vision có thể nâng và di chuyển chiếc búa trong Avengers 2 vì anh ta không còn sống nhưng có cảm xúc.

Avengers 2

Tại sao các nhà văn Marvel lại cho phép điều này?

Không rõ ràng. Nhưng tiền lệ này đã tạo ra một lỗ hổng cho Vision, theo đó anh ta có thể gây nhầm lẫn cho cả một thế hệ những người không đọc và thậm chí cả những người muốn trở thành một người đam mê truyện tranh tin vào Viên đá Trí tuệ. Tuệ làm

Nhưng không phải vậy. Viên đá Tâm trí cực kỳ mạnh mẽ, nhưng nó không thể vượt qua ma thuật xứng đáng của Odin. Nếu có nhiều Viên đá Vô cực hơn, điều này gần như chắc chắn có thể xảy ra.

Nếu bạn muốn thuyết phục tôi rằng Vision xứng đáng, hãy bảo anh ta bắn một tia sét với Mjolnir, tạo ra một cơn bão, ném Mjolnir và bảo nó quay lại và tôi sẽ thừa nhận điều đó ngay lập tức.

Yếu tố quyết định sự xứng đáng của Mjolnir rất đơn giản. Nếu bạn không thể tạo ra một cơn bão, một tia sét hoặc ném Mjolnir đi, bạn chỉ đơn giản là một cỗ máy di chuyển Mjolnir từ nơi này sang nơi khác cố gắng trở nên mát mẻ trong khi thực hiện nó.

Chà, khi bạn có sức mạnh của Thor, bạn sẽ trông như thế này. Vì vậy, cô ấy hoàn toàn đủ tiêu chuẩn.

Theo Quora

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *