The Batman của Robert Pattinson liệu có tách biệt độc lập với vũ trụ DC?

0

Câu hỏi được người hâm mộ đặt ra bấy lâu nay là liệu The Batman của Robert Pattinson có tách biệt khỏi vũ trụ DC?

Kể từ khi ngồi vào ghế chủ trì dự án THE BATMAN, đạo diễn Matt Reeves đã có một cuộc tái cấu trúc gần như hoàn toàn bộ phim. Thậm chí, cho đến thời điểm này, người hâm mộ vẫn rất hoang mang. Dự án sẽ đóng vai trò gì trong Vũ trụ Điện ảnh DC, hay sẽ tiếp tục tầm nhìn mà Ben Affleck đã vạch ra? Lượng thông tin ít ỏi vô hạn đã vô hình chung biến dự án thành một căn phòng bí ẩn mà không ai có thể đoán trước được nó sẽ như thế nào. Hãy cùng nhìn lại những gì đang diễn ra với dự án này.

Người dơi của Robert Pattinson
Người dơi của Robert Pattinson

Đầu tiên, tầm nhìn của Ben Affleck đã thay đổi khi bản thân anh muốn phát triển bộ phim sẽ tiếp nối những gì đã xảy ra tại JUSTICE LEAGUE. Nhưng đối với Reeves, anh đã cấu trúc lại nó như một công cụ giới thiệu nhân vật Batman theo một cách hoàn toàn khác. Nhiều người suy đoán rằng nó sẽ dựa trên hai series nổi tiếng BATMAN: YEAR ONE và BATMAN: THE LONG HALLOWEEN. Đây là những câu chuyện kinh điển xoay quanh bản thân nhân vật và tất cả các nhân vật phản diện tiếp theo. Tiếp theo, hai diễn viên chuyển sang đóng vai Alfred Pennyworth và James Gordon.

Đây cũng là điều dễ hiểu với sự thay đổi chóng mặt như vậy. Ngay tại thời điểm ông Reeves ký hợp đồng với Warner Bros. để thực hiện đầy đủ THE BATMAN, và điều khoản chính được yêu cầu cho phép đạo diễn tự do sáng tạo. Và nó được phản ánh qua những gì mà các nhà làm phim đã công bố trong nhiều tháng qua.

Mới đây, thông tin chính thức từ thông cáo báo chí đã xác nhận rằng đạo diễn Matt Reeves sẽ kết hợp với nhà sáng lập Broadwalk Empire, Terence Winter để thực hiện bộ phim truyền hình có nội dung về cảnh sát thành phố. Gotham. Dự án cụ thể vẫn chưa được biết, nhưng có vẻ như nó sẽ được chuyển thể từ bộ truyện GOTHAM CENTRAL của bộ đôi biên kịch Ed Brubaker, Greg Rucka và họa sĩ Michael Lark. Không chỉ vậy, có vẻ như đây không chỉ đơn giản là một dự án hoàn toàn mới mà còn mang đến cơ hội hình thành một vũ trụ xoay quanh nhân vật Người Dơi và kẻ phản diện, và hãy đào sâu vào nó một cách tuyệt đối, y như thật. Ông Matt Reeves mong muốn.

Trong thông cáo báo chí của dự án, Reeves đã nói như sau:

“Đây là một cơ hội tuyệt vời, không chỉ để mở rộng tầm nhìn về thế giới mà tôi đang xây dựng cho bộ phim, mà còn để phát triển chiều sâu và chi tiết của nó, vốn chỉ hoàn chỉnh ở một định dạng. lâu dài, và bắt đầu làm điều đó với những cá nhân tài năng như Terence Winter, người đã viết nhiều về thế giới tội phạm và tham nhũng. Đây giống như một giấc mơ tuyệt vời. ”

Vậy liệu đây có phải là động thái nhằm tách THE BATMAN ra khỏi Vũ trụ Điện ảnh DC và biến nó thành một thương hiệu phim riêng? Điều này hoàn toàn không hợp lý. Bởi năm ngoái, tờ Variety uy tín đã đưa ra một thông tin về THE BATMAN, rằng trong trường hợp phim thành công, Warner Bros sẽ bật đèn xanh cho các dự án khác ngoài các phim xoay quanh các nhân vật phản diện Gotham như Catwoman, The Riddler đi vào phát triển.

Mặc dù vậy, nếu sự tách biệt này là sự thật, thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy sự đa dạng trong Vũ trụ Điện ảnh DC. Đặc biệt với Batman, một nhân vật có nhiều yếu tố nội dung đủ sức khiến nhà sáng tạo biến nó thành một thương hiệu phim độc lập. Hiện tại, mọi thứ vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải. Hy vọng rằng trong tương lai, cụ thể là DC Fandome, bên phía hãng phim Warner Bros. và đội ngũ sản xuất The Batman của Robert Pattinson sẽ chính thức công bố dự án.

Bộ phim THE BATMAN dự kiến ​​ra mắt vào ngày 01/10/2021.

Leave A Reply

Your email address will not be published.