Tìm hiểu chiếc kính EDITH của Iron Man trong phim Spider-man: Far From Home

0

Dòng thời gian trong phim Spider-Man: Far From Home xảy ra ngay sau sự kiện Endgame. Peter Parker (Tom Holland) hiện đang rất thiếu thốn sau sự ra đi của Người sắt, bên cạnh trách nhiệm tương đối nặng nề mà chính tony để lại. Peter vẫn được chú của mình tặng cho một món đồ công nghệ cao là chiếc kính trí tuệ nhân tạo, đây sẽ là một công cụ hữu ích nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là khi rơi vào tay con người. xấu.

Xem kính EDITH của Iron Man trong Spider-man: Far From Home

Chiếc kính trí tuệ nhân tạo này có tên là EDITH, giống như cái tên JARVIS hay FRIDAY mà Tony thường đặt tên, đây là viết tắt của dòng chữ “Even Dead, I’m the Hero”. anh hùng). Khi đeo EDITH, người dùng có thể điều khiển hệ thống vũ khí bằng cách kết nối với vệ tinh phát sóng, mà trong Spider-Man: Far From Home chính là máy bay không người lái (hay drone).

Thông qua EDITH có thể điều khiển drone bằng giọng nói để tiêu diệt mục tiêu đã định trước. Ví dụ, Peter đã vô tình cho một chiếc drone giết chết Brad Davis – tình địch của anh ta trên chiếc xe buýt mà anh ta đang ngồi vì anh ta vô tình gọi Brad là “mối đe dọa”.

Công nghệ của EDITH cũng có thể tự nhận dạng những người xung quanh. Như khi Peter sử dụng lần đầu tiên, chiếc kính này đã nhận ra mọi người trong xe, mỗi người đều hiển thị những thông tin cơ bản như ảnh và dấu vân tay. Đề nghị và quyền truy cập để xem tin nhắn của họ, và những con nhện có lợi thế này để đột nhập vào điện thoại của Brad để xóa thông tin cần thiết. EDITH trông giống như Facebook ngoài đời thực khi nó có thể xâm phạm đời tư của bạn và tìm thông tin về bất kỳ ai.

Trong Captain America: The Winter Soldier, Rogers đã phải đương đầu với những nguy hiểm này. EDITH sử dụng máy bay không người lái rất nhiều, sau đó là Project Insight để thực hiện nhiệm vụ bằng máy bay mẹ SHIELD Nhiều người thấy EDITH tương tự như một loại hệ thống của Project Insight trong MCU. Đây là dự án lâu năm của Hydra nhằm tìm và tiêu diệt đối thủ khi tự xác định mục tiêu từ xa.

Mục đích của việc sử dụng hai công nghệ này là những gì phân biệt chúng. thì EDITH là một loại công cụ bảo mật cho các đặc vụ giỏi để tiêu diệt các mối đe dọa nguy hiểm trong khi Project Insight là kiểm soát và trừng phạt.

trong phim Spider-man: Far From Home

Do đó, rất nguy hiểm nếu hệ thống này rơi vào tay kẻ xấu vì cả hai vẫn là thiết bị nhân tạo. Như trong bộ phim Spider-Man: Far From Home, một EDITH hữu ích đã được biến thành công cụ để phá hủy âm mưu của Mysterio khi anh ta sử dụng nó để tấn công London, đồng thời thuyết phục nhân loại rằng anh ta là một anh hùng của thời đại. Mới.

Người xem có thể biết Tony đã tạo ra chiếc kính này ngay trước khi chết theo tên đầy đủ của EDITH. Sau đó, Tony tin tưởng và trao lại cho Spider-Man, một người họ hàng và cũng là một anh hùng, người sẽ mang trọng trách kéo dài sự sống cho di sản của Iron Man.

Những tưởng vô cùng tốt, nhưng khi EDITH rơi vào tay của Mysterio (Jake Gyllenhaal), kẻ cố gắng chinh phục thế giới bằng âm mưu thâm độc của mình.

trong phim Spider-man: Far From Home

Đầu óc của Mysterio rất thông minh. Ông đã sử dụng EDITH không chỉ để thực hiện kế hoạch mà còn thiết lập một số kế hoạch dự phòng khác.

Anh ta đã có một đoạn video quay bằng máy bay không người lái giết chết anh ta, sau đó biên tập lại và công khai. Trong clip, Peter có vẻ như đang giết Mysterio một cách tàn nhẫn, nhưng không phải như thật.

Tệ hơn nữa, Mysterio đã sử dụng kế hoạch EDITH này để tiết lộ danh tính thực sự của Người Nhện trước mặt mọi người. Đoạn clip này được đội ngũ đứng sau Mysterio biên tập một cách khéo léo, và được gửi đến tòa soạn báo lá cải số 1 – Daily Bugle. Thông tin nóng hổi này cũng được chính J. Jonah Jameson dẫn lại và anh đã dùng mọi ngôn từ gây sốc nhất để thu hút dư luận. Vì vậy, theo bản chất của cây cầu, có lẽ Tony đã tạo ra một công cụ khiến danh tính thực sự của học sinh của mình bị lộ hoặc thậm chí bị phá hủy.

trong phim Spider-man: Far From Home

Di sản của Tony Stark thực chất là một điều gây tranh cãi, khi đã 10 năm trôi qua, anh đã là một anh hùng, nhưng không phải là một “tổng tài” giỏi, và điều đó có thể thấy ở đội ngũ nhân sự. trước đây nhưng phải chịu rất nhiều ân oán, chỉ để tập hợp lại để trở thành “người thúc đẩy” cho kế hoạch của Mysterio.

Chắc chắn, đây là điều mà anh ta không thể tránh khỏi và ít nhất là phủ nhận trong Far From Home này, những điều sai trái và mặt tối hiện thân dưới hình dạng của EDITH và Quentin Beck – Mysterio. Tuy nhiên, cuối cùng, nhìn bề ngoài, Iron Man vẫn sẽ là một anh hùng cao cả tiếp tục “sống” mãi trong MCU.

Leave A Reply

Your email address will not be published.