Tìm hiểu quá trình Christopher Nolan làm phim Following với giá 6.000 dollar

0

Tìm hiểu cách Christopher Nolan quay phim Sau với giá 6.000 USD (khoảng 120 TRIỆU VND tính đến thời điểm hiện tại). Bộ phim là nền tảng tạo nên tên tuổi của một trong những đạo diễn thành công nhất Hollywood hiện nay:

CINEMATOGRAPHY (Quay video)

Christopher Nolan làm theo Sau với phim đen trắng 16mm, có thiết bị cầm tay (chân máy thu nhỏ dolly dolly) và ánh sáng có sẵn (mặt trời, đèn đường, đèn phòng ..) trong cảnh không có ánh sáng, set-up hoặc thiết bị quá tốt.

Những bộ phim của Christopher Nolan sau đây

LOGISTICS (Vận chuyển thiết bị)

Trong quá trình quay, cả ê-kíp và thiết bị máy quay thường dồn vào một chiếc taxi di chuyển giữa các cảnh quay.

LỊCH TRÌNH / LỊCH TRÌNH GHI

Chỉ nộp vào thứ bảy hàng tuần, kéo dài cả năm (vì tất cả các thuyền viên đều có công việc toàn thời gian nên chỉ có cuối tuần).

BUDGET LETS Christopher Nolan làm bộ phim Sau đây

6.000 USD (khoảng 120 triệu đồng) phần lớn là mua nguyên liệu B&W (cuộn phim đen trắng) để quay.

6.000 USD là tổng chi phí hàng năm cộng lại từ tiền lương hàng tháng của Nolan để mua cổ phiếu thô mỗi tuần. Nolan cho biết việc quay phim dài ngày có một lợi thế là dù có bao nhiêu tiền thì chúng tôi cũng có thể mua được hàng thô và đến đó mà không phải vay mượn ai.

Những bộ phim của Christopher Nolan sau đây

CASTING (Lựa chọn diễn viên)

Vì lịch quay dài nên rất cần diễn viên có tâm để theo dõi bộ phim đến cùng. Vì vậy, Nolan đã nhờ Jeremy Theobald (diễn viên chính) giới thiệu bạn bè và diễn viên của mình cho các vai còn lại.

LÀM VIỆC VỚI ACTOR / NHÂN VIÊN ACTRESS

Do nguồn thô có hạn nên các diễn viên phải tập đi tập lại toàn bộ phim rất kỹ lưỡng 2 lần / tuần trong vòng 6 tháng trước khi quay, vì phải đảm bảo lấy 1 mất 2 làm xong mà không có tiền. bắn rất nhiều mất.

Nolan cho biết vì tiền không nhiều nên phong cách phim cũng theo kiểu “không có tiền”. Ví dụ như thiết bị cầm tay và phim đen trắng mang lại cảm giác điện ảnh của phim noir, kết hợp với phong cách phim tài liệu hiện đại.

Nolan đã thực hiện CamOp của riêng mình, sử dụng ánh sáng tích hợp với quá trình diễn tập rất kỹ trong nhiều tháng để giúp cả diễn viên và đoàn làm phim thích ứng nhanh với mọi bối cảnh. Mỗi cảnh quay Christopher Nolan theo tính toán chỉ mất khoảng 2-3 tiếng cả dàn dựng và quay phim.

LÝ LỊCH

Xin thưa, xin xỏ, bắn lén, du kích .. đủ kiểu. Phần lớn bộ phim được quay tại nhà của những người bạn quen biết Nolan. Bối cảnh chính là nhà của bố mẹ anh. Nolan cho biết bối cảnh rất hoàn hảo, không chỉ vì nó đẹp mà còn vì mẹ anh đã nấu những bữa ăn ngon cho đoàn làm phim. Đừng lãng phí dịch vụ ăn uống.

Trong những ngày quay cuối cùng để dành cho INSERT, không có đủ đạo cụ / đạo cụ để quay vì đạo cụ xấu bị lấy trộm và mang đi.

Bộ phim đầu tay nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và các nhà làm phim, thu về 48.000 USD (1 tỷ 1 VND), gấp 8 lần kinh phí. Bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim, bao gồm giải Tiger tại Liên hoan phim Rotterdam, giải “Phim đầu tay hay nhất” tại Liên hoan phim San Francisco, đề cử giải Ban giám khảo tại Liên hoan phim Slamdance, và được công nhận là một trong những những bộ phim hay nhất. Ngân sách nổi bật nhất năm 1998.

Leave A Reply

Your email address will not be published.