Tổng hợp các phim điện ảnh trong tuần lễ phim Japan Hour

0

Cuối cùng, Tuần phim Giờ Nhật Bản về văn hóa điện ảnh Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam đã được tổ chức, nhằm tiếp thêm sức mạnh cho người yêu điện ảnh Nhật Bản lần thứ 7. Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ phối hợp với hệ thống rạp BHD tổ chức Tuần phim Nhật Bản mang tên BHD STAR CINEPLEX JAPAN HOUR by JFF.

Tuần phim Giờ Nhật Bản

Tại Tuần lễ phim NHẬT BẢN diễn ra từ 𝟐𝟓 / 𝟗 / 𝟐𝟎𝟐𝟎 – 𝟐𝟓 / 𝟏𝟎 / 𝟐𝟎𝟐𝟎 tại Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh với 5 bộ phim đã ra mắt khán giả về các chủ đề khác nhau như tình yêu học đường, tình yêu động vật, võ sĩ đạo, gia đình, v.v.

Tất cả năm bộ phim nổi tiếng được chiếu trong tuần này đều do Shochiku Studios sản xuất và phát hành vào những năm 2000. Shochiku Studio là một trong bốn thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất phim Nhật Bản. Japan (MPPAJ) và là xưởng phim lâu đời nhất ở Nhật Bản.

NANA MOVIE – 旅 猫 レ ポ ー ト

(2018 | Đạo diễn Koichiro Miki | Thể loại: Chính kịch)

https://www.youtube.com/watch?v=CG8zAQHWxIM

Bộ phim Nana Journey được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, với sự tham gia của nam diễn viên Fukushi Sota. Nội dung phim kể về cô mèo hoang Nana được một chàng trai Satoru tốt bụng giải cứu. Nana trở thành mèo cưng của Satoru.

Cho đến một ngày, Satoru buộc phải rời xa Nana, và thế là họ bắt đầu hành trình tìm kiếm chủ nhân mới cho Nana. Trên hành trình này, Satoru có cơ hội đoàn tụ những người bạn cũ, mối tình đầu, những bí mật và tình cảm của anh dần được hé lộ.

Phim nói anh yêu em 好 き っ て い い な よ (C18)

(2014 | Đạo diễn: Asako Hyuga | Thể loại: Lãng mạn)

Hãy nói yêu em là bộ phim xoay quanh Tachibana Mei, một nữ sinh trung học sống tách biệt, ít giao tiếp. Cô ấy không nghĩ rằng mình cần bạn bè cho đến khi cô ấy gặp Yamato (Sota Fukushi), cậu bé nổi tiếng nhất trường. Kể từ khi Mei quen Yamato, cuộc sống của Mei bắt đầu xáo trộn với những cái nhìn tò mò, ghen tị.

Bộ phim trong Tuần phim Giờ Nhật Bản dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng Sukitte Ii nayo của Kanae Hazuki xuất bản năm 2008. Một câu chuyện đẹp về quá trình thay đổi cảm xúc từ cô đơn sang ấm áp trong tình bạn và tình yêu.

PHIM QUILL, GOD HƯỚNG DẪN ク イ ー ル

(2004 | Đạo diễn: Yoichi Sai | Thể loại chính kịch)

Quill, một chú chó thuộc giống Labrado được huấn luyện để trở thành bạn đồng hành của những người khiếm thị. Mitsuru Watanabe, một người đàn ông trung niên cô đơn, mù lòa là khách hàng đầu tiên của Quill. Cuộc sống của Wantanbe kể từ khi có Quill trở nên tốt đẹp hơn, nhưng cả hai dần phải đối mặt với sự xa cách.

Quill, chú chó dẫn đường là một chú chó rất trung thành và tình cảm. Chính vì vậy mà bộ phim đã lấy được không ít nước mắt của khán giả.

Phim Hành Trình Vĩ Đại 舟 を 編 む

(2013 | Đạo diễn Yuya Ishii | Thể loại: Chính kịch)

Majime (Ryuhei Matsuda) có tài hiểu các ngôn ngữ khác nhau và là thành viên quan trọng nhất của nhóm biên tập cho cuốn từ điển có tên “Great Journey”. Tuy nhiên, anh không thể tìm thấy ngôn ngữ thích hợp để bày tỏ tình cảm của mình với Kaguya Hayashi (Aoi Miyazaki).

The Great Journey dựa trên tiểu thuyết Fune o Amu năm 2011 của Shion Miura. Phim đã giành giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 86.

PHIM HÀI HƯỚC VUI VẺ MỪNG SISTER 武士 武士 (C13)

(2006 | Đạo diễn: Yamada Yoji | Thể loại: lịch sử)

Mở đầu tuần GIỜ NHẬT BẢN là bộ phim Danh Dự Võ Sĩ. Bộ phim là câu chuyện đẹp về tình yêu của một người đàn ông samurai mù và người vợ, người hy sinh thân mình để bảo vệ danh dự cho chồng.

Bộ phim là một câu chuyện tuyệt vời với một kết thúc ly kỳ và một câu chuyện tình yêu cảm động. Đây là một trong những bộ phim về samurai hay. Phim đạt mốc doanh thu cao ngất ngưởng (50 triệu USD) tại thị trường nội địa Nhật Bản.

Vé xem phim Tuần phim Giờ Nhật Bản sẽ được mở bán tại các rạp trên 𝟏𝟖 / 𝟗 / 𝟐𝟎𝟐𝟎

Leave A Reply

Your email address will not be published.