Trong những nguyên tác truyện tranh trước đây, Joker trong quá khứ từng là ai?

0

Joker, nhân vật nổi tiếng từ truyện tranh đến phim ngoài đời thực, xuất hiện lần đầu tại Batman # 1 (1940). Là kẻ thù “siêu cường” của Người Dơi, Joker có thể đã bị “hạ sát” trong tích tắc trước ngòi bút của tác giả, nhưng họ đã không làm vậy. Trong suốt thời kỳ Kỷ nguyên vàng và Kỷ nguyên bạc của truyện tranh DC (1940 đến 1970), Joker được coi là nhân vật phản diện điên rồ nhất DC. Nhưng liệu Joker từ quá khứ này có rõ ràng như chúng ta nghĩ?

Joker trong quá khứ là ai?

Những câu chuyện về quá khứ của Joker rất nhiều và đa dạng. Trước khi rơi vào bể hóa chất và phát điên, có lẽ Joker đã làm việc cho cùng một công ty hóa chất. Bây giờ anh ta có bí danh là “Red Hood”, lần trước anh ta thực hiện hành vi trộm cắp, anh ta đã vô tình rơi xuống hồ hóa chất, và kể từ đó chúng ta không thấy Red Hood nữa.

Joker trong quá khứ

Trong manga năm 1951, mang tựa đề rất quen thuộc: Detective Comics # 168, và tiết lộ quá khứ của Joker rằng anh ta là một tên tội phạm Red Hood hay còn gọi là nhân viên của một công ty hóa chất ở Gotham.

Anh ta buộc phải ăn cắp hàng triệu đô la từ công ty này cho hai kẻ lạ mặt được xác định là Red Hood (Một kẻ ăn cắp vặt ở Gotham đã nghỉ hưu). Câu chuyện được thuật lại từ lời của Joker trong cùng một tập.

Ở một kịch bản khác diễn ra trong loạt phim được Alan Moore “tái hiện” ở Batman: The Killing Joke (1988), Joker xuất thân là một nhân viên, khi muốn trở thành một diễn viên hài nên lâm vào cảnh túng quẫn, kiếm sống qua ngày. đồng thời phải cấp dưỡng cho người vợ đang mang thai đứa con của mình.

Trước tình thế éo le đó, anh không còn cách nào khác là biến thành Red Hood khi nghe lời đường mật của những tên trùm khác để thực hiện phi vụ ăn trộm tiền triệu, nhưng trớ trêu thay lại gặp Batman và bị bất ngờ. rơi vào bồn chứa hóa chất.

Trước tình cảnh người vợ mất cùng con trong một vụ tai nạn, bị ép trước hợp đồng triệu đô, bị rơi từ trên cao xuống bình hóa chất trước “sức ép” từ Batman. Tất cả chúng đã tạo nên Joker trong quá khứ như chúng ta đã biết.

Một câu nói nổi tiếng của Joker:

“Đôi khi tôi nhớ nó theo cách này, đôi khi theo cách khác … Nếu tôi quay trở lại quá khứ, tôi sẽ biến nó trở nên đa dạng hơn rất nhiều!” .

Nguồn: Sự thật khó tin.

Leave A Reply

Your email address will not be published.