Yếu tố phim Us nào được đánh giá đã tạo nên thành công cho bộ phim?

0

Chỉ vài ngày sau khi phát hành, bộ phim “ Us ” của đạo diễn đang làm điên đảo thị trường điện ảnh. Có nhiều yếu tố trong phim Us thực sự khiến nó trở thành phim kinh dị hay nhất.

Yếu tố nào của bộ phim Us đã làm nên thành công của bộ phim?

Không thể không nhắc đến một trong những điều hay nhất trong series Us tạo nên bức tranh hỗn loạn về xã hội Mỹ thời hiện đại, khi những giá trị và niềm tin lâu nay luôn thay đổi.

Phim của chúng tôi được đánh giá tốt
Ảnh usmovie.com

Cảnh tượng rất nhiều Quỷ Đỏ nắm tay nhau, xếp hàng dài hàng nghìn km trên suốt chiều dài nước Mỹ là một trong những cảnh phim ám ảnh nhất, liên kết từ đầu phim đến cuối phim. Đây thực sự là một trong những hình ảnh kinh hoàng và ám ảnh nhất ở cuối phim, điểm mà khán giả chắc chắn sẽ mải mê đắm chìm trong dòng suy nghĩ kỳ lạ này suốt một thời gian kể từ khi rời rạp.

Hình ảnh những người Đỏ nắm tay nhau đi khắp nước Mỹ dựa trên phong trào Hands Across America, như chúng ta đã biết ở đầu phim chi tiết này đã xuất hiện rồi. Hands Across America nhằm mục đích quyên góp tiền cho các nước nghèo của Châu Phi vì có các hoạt động gây quỹ nổi tiếng nhất trong lịch sử, do tổ chức Hoa Kỳ vì Châu Phi thực hiện.

Hình ảnh này dễ khiến khán giả chính trường thấy nó tượng trưng cho chính sách xây bức tường khổng lồ ngăn cách biên giới Mỹ và Mexico để ngăn người nhập cư và buôn bán trái phép của Tổng thống Donald Trump. Nhưng cũng có thể bức tường mà nước Mỹ tự tạo ra để che giấu hoặc xa lánh thế giới bên ngoài, ngăn cản bên trong với bên ngoài, khiến họ dần như những thây ma sống. Kể từ khi các phong trào xã hội chủ nghĩa ở Mỹ lan rộng kể từ khi Trump nhậm chức, đây có phải là một cách kiểm soát.

Một yếu tố khác trong phim Us là nạn phân biệt chủng tộc. Tinh tế và nhẹ nhàng, nó đan vào các chi tiết để mọi người cảm nhận, nó nâng tầm hiện trạng và ngụ ý rằng không có xã hội nào là hoàn hảo và đáng sống dù nó giàu có. hoặc kém. Mặc dù thời của chế độ phân biệt chủng tộc đã qua lâu nhưng những định kiến ​​cố hữu vẫn còn tồn tại về màu da, về sắc tộc vẫn nằm đó chờ lửa bùng lên. Đó là thực tế của xã hội Mỹ, một quốc gia hỗn hợp của các dân tộc vào thời điểm này.

Câu hỏi về cuối phim Us that và đâu là “sự thật” và đâu là sự thật và đâu là sự thật, đâu là sự thật giả? Nhân vật nữ có những hành động sai nếu nói trên một hệ quy chiếu thì đâu là hành động đúng hoặc sai, có thể theo quan điểm khác thì sai. Khi cái kết được tiết lộ, rất nhiều giá trị từ đầu phim đã bị đảo lộn. Vậy còn những thứ này khi so sánh với thế giới thực thì sao?

Có lẽ phải xem đi xem lại bộ phim và suy ngẫm về cái kết éo le, éo le này để mỗi chúng ta tự đưa ra quan điểm cá nhân của mình, và đánh giá nó từ những gì chúng ta thấy từ đầu phim?

Nhưng quả thực, nếu nói đến yếu tố để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bộ phim “ Us ” thì đó chính là nhạc phim. Âm nhạc và hiệu ứng âm thanh của Us gây ám ảnh đặc biệt và không theo công thức của những bộ phim kinh dị trước đây. Đó là hình bóng của những năm tháng trung cổ, đen tối, ma mị, có sự rùng rợn, rùng rợn. Ca nhạc sân khấu như thế nào, lôi cuốn đến mức cũng khiến ta run sợ?

Tất nhiên vẫn có người không đánh giá cao Chúng ta, vì sai sót trong kịch bản vẫn còn nhiều. Nhưng nhìn chung, đây là một bộ phim kinh dị có chất lượng nghệ thuật cao, mang đầy đủ thông điệp xã hội.

Đọc thêm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.